(TinTheThao.com.vn) - Có 2 đại diện tham gia V-League, nhưng cả ĐT Long An và HV.An Giang đều là ứng cử viên rớt hạng hàng đầu vào cuối mùa giải.

ĐT Long An đã ở quá xa so với thời đỉnh cao của họ. Bây giờ, trụ hạng thành công đã được xem là điều đáng mừng với họ. Gạch bây giờ đã không còn là điểm đến lý tưởng đối với các cầu thủ. Sức của ĐT Long An hiện tại chỉ còn đủ để thu nhận những cầu thủ ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp như Tài Em, Việt Thắng, Quang Thanh, cộng với những cái tên hoàn toàn vô danh trong bối đá nội, tạo nên một tập thể tầm thường.

HV.An Giang trong ngày mừng công lên hạng. Ảnh: Internet.

Mùa giải năm nay cũng là lần đầu tiên kể từ khi giải V-League ra đời năm 2000, bóng đá An Giang mới được tham dự V-League. Và nhìn vào cái cánh ông bầu của đội bóng này, khi có một thực tế rằng ông bầu Dương Ngọc Minh nguyên cả mùa giải 2013 không trực tiếp đến sân xem HV.An Giang đá trận nào.

Thậm chí, ngay cả ngày mà HV.An Giang giành quyền lên V-League, người An Giang cũng không hề thấy ông chủ của công ty thủy sản Hùng Vương xuất hiện trên khán đài. Có thể ông Minh đến với bóng đá An Giang chỉ đơn thuần rằng địa phương ưu đãi cho ông khoản nào, ông sẽ đầu tư ở mức ấy. Xét trên góc độ của người làm bóng đá, khi không có đam mê, rất khó để người ta thúc đẩy sự phát triển nơi đội bóng mà người ta đang đầu tư.

Hai đội bóng trên đã cho thấy một bức tranh bóng đá miền Tây Nam bộ đang tối màu. Ở đó niềm đam mê bóng đá thì bất tận nhưng yếu tố để nuôi dưỡng nó thì rất hạn hẹp.