Chỉ vì hám tiền, chàng thợ mộc có tay nghề giỏi trở thành tay chứa chấp mua bán mại dâm.

Chàng thợ mộc đó chính là Vũ Mạnh Hùng, SN 1978 trú tại đường Trần Quang Khải, TP Nam Định, tỉnh Nam Định. Hùng phải trả giá về 5 năm tù về hành vi “Chứa mại dâm”. Những ngày tháng ăn cơm tù, uống nước kẻng, Hùng chỉ được nhìn con qua những tấm ảnh. Do có thành tích cải tạo tốt, chỉ vài tiếng nữa thôi, Hùng sẽ nhận được đặc xá và trở về...

Gặp Hùng vào buổi chiều cuối tháng 11 tại trại giam Ninh Khánh (Tổng cụ 8, Bộ Công an). Với dáng người cao cân đối, Hùng đội chiếc mũ lưỡi trai màu đen bước vào khẽ chào chúng tôi. Nhẹ kéo chiếc ghế để ngồi, Hùng từ từ bỏ chiếc mũ đang đội trên đầu xuống dường như anh ta rất tự nhiên nhìn chúng tôi rồi nói: “ Đợt đặc xá này, tôi sắp được trở về nhà ”. Nhìn vẻ mặt phấn khởi của anh ta chúng tôi cũng thấy vui lây

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm mộc, gia đình có bốn anh chị em là con thứ 2 trong ra đình. Ngay từ bé, Hùng đã được tiếp xúc với những thanh gỗ, nhìn bố làm rồi Hùng học theo, dần dần cậu ta say mê với nghề của bố. Học hết lớp 6, Hùng nghỉ học ở nhà làm mộc với gia đình. Ngày tháng của Hùng cứ thế trôi, đến tuổi trưởng thành với vẻ bề ngoài ưa nhìn cộng thêm cách ăn nói khéo đã làm xiêu lòng bao cô gái. Nhưng trái lại, duyên số cậu ta cũng lận đận có 2 con với 2 người vợ nhưng không có một tờ giấy kết hôn nào.

Tôi hỏi tại sao lại không đăng kí kết hôn, Hùng nhìn tôi cười gượng bảo: “Người vợ đầu yêu rồi có bầu cứ thế về ở với nhau, đợi con sinh ra rồi đăng kí kết hôn rồi cứ khất hết lần này tới lần khác, sống với nhau được một thời gian hai vợ chồng không hợp nhau vợ ôm con bỏ đi. Sau một thời gian thì quen cô vợ thứ hai cũng không có ý định cưới xin gì, chỉ định đẻ xong rồi đi đăng kí, nhưng còn vài tháng nữa vợ đẻ thì tôi bị bắt”.

Noi buon cua nguoi cha chua chap mai dam chi biet mat con qua tam anh - Anh 1

Phạm nhân Vũ Mạnh Hùng chỉ còn ít giờ nữa thôi sẽ được trở về hòa nhập cộng đồng

Đồng tiền làm mờ mắt...

Theo tài liệu, trước đây nhà nghỉ NIKE là của Vũ Ngọc Hiến, anh trai Hùng. Do làm ăn thua lỗ nên anh Hiến đã bán căn nhà này cho một người khác, sau đó anh Hiến thuê lại để tiếp tục kinh doanh nhà nghỉ. Tháng 3-2013, anh Hiến đã giao lại toàn bộ cơ sở cùng giấy tờ kinh doanh nhà nghỉ NIKE cho Vũ Mạnh Hùng.

Từ thời gian này, Hùng là người trực tiếp kinh danh và chỉ đạo mọi hoạt động nhà nghỉ. Việc tuyển chọn số nhân viên là gái bán dâm tại nhà nghỉ cũng do Vũ Mạnh Hùng trực tiếp làm. Theo Hùng khai nhận, khoảng đầu tháng 10-2013, Phạm Thị Hương, Hà Thị Ngọc Trúc, Tạ Thị Bích Nguyệt, Phạm Thị Trang là gái bán dâm tự tìm đến gặp Hùng xin vào làm tại nhà nghỉ, được Hùng đồng ý cho ăn ở tại nhà nghỉ. Hùng giao cho Phạm Thị Hương và Hà Thị Ngọc Trúc thay Hùng trực tiếp làm lễ tân tại nhà nghỉ, vừa bán dâm vừa trực tiếp điều hành bố trí gái bán dâm của nhà nghỉ cho khách đến mua dâm.

Hương là người chịu trách nhiệm chính với Hùng, hàng ngày ghi sổ thu tiền của khách đến mua dâm và thuê phòng. Cứ đến 24g hàng ngày, Hương có trách nhiệm mang tiền và sổ ghi chép sang nhà Hùng bên cạnh để thanh toán cho Hùng. Quy định của Hùng đối với Hương và Trúc là mỗi khách mua dâm thu 250.000 đồng/lượt, trong đó gái bán dâm được hưởng 110.000 đồng, còn Hùng được hưởng 140.000 đồng. Hương và Trúc tuy làm lễ tân nhưng không được Hùng trả lương, nếu trực tiếp bán dâm cũng chỉ được hưởng 110.000 như gái bán dâm khác.

Bản thân Hùng thừa nhận vào khoảng 15g ngày 27-10-2013, Phạm Thị Hương thống nhất cùng với Hà Thị Ngọc Trúc để bố trí cho Phạm Thị Trang bán dâm cho Vũ Ngọc Quý. Sau đó khoảng 5 phút, khi Trần Kim Tùng và Ngô Ngọc Tú đến đặt vấn đề mua dâm, Phạm Thị Hương cùng Hà Thị Ngọc Trúc đã thống nhất để Hương trực tiếp bán dâm cho Trần Kim Tùng, còn Hà Thị Ngọc Trúc bố trí cho Tạ Thị Bích Nguyệt bán dâm cho Ngô Ngọc Tú.

Giá tiền cho mỗi lần mua dâm của Quý, Tùng, Tú là 250.000 đồng. Việc các bị cáo Hương và Trúc bố trí gái bán dâm tại nhà nghỉ và thu tiền là theo quy định từ trước của bị cáo Vũ Mạnh Hùng, số tiền bán dâm thu được sau khi trừ tiền trả cho gái bán dâm sẽ được Hương nộp cho Hùng. Đang thanh toán tiền thì bị cơ quan CA bắt quả tang.

Mong ngóng ngày trở về được gặp con

Về trại giam Ninh Khánh cải tạo, Hùng tâm sự: “Những ngày đầu vào trại trong lòng luôn có cảm giác hụt hẫng, luôn nghĩ đến việc sai trái mình làm. Tôi thương hai đứa con nhỏ, nhất là đứa thứ hai cháu chưa biết mặt cha. Lúc con vẫn nằm trong bụng mẹ thì tôi đã bị bắt, giờ cháu được 3 tuổi rồi. Tôi biết được mặt cháu qua tấm ảnh gia đình gửi vào, tôi không muốn cho cháu vào gặp vì sợ cảnh tù tội làm ảnh hưởng tới tâm hồn cháu. Giờ lúc nào tôi cũng mong sớm trở về để gặp cháu, thương cháu không có bố bên cạnh mẹ cũng bỏ đi lao động nước ngoài, cháu giờ đang sống với ông bà ngoại”.

“Từ lúc vào trại tôi hối hận lắm, vì ham tiền tôi đã làm điều sai trái. Trước đây điều kiện kinh tế gia đình cũng bình thường, hai vợ chồng làm mộc rồi tiếp chuyển qua làm quán cafe không ăn thua lại mở sang quán karaoke. Cuộc sống khó khăn, bị đồng tiền cuốn hút nên tôi chuyển qua kinh doanh nhà nghỉ và hành nghề chứa gái mại dâm” Hùng bảo.

Tháng nào bố cũng vào thăm chính là động lực giúp Hùng quyết tâm cải tạo, 70 tuổi rồi mà bố Hùng vẫn tự đi xe máy lên thăm con. Còn mẹ thì ốm đau không đi được, thương bố mẹ già yếu mà vẫn phải thăm nuôi con. Nghĩ đến bố mẹ, nghĩ lại cuộc đời, nghĩ đến vợ và các con nên nhiều lần Hùng tự trách bản thân.

Hùng bảo: “Một ngày ở trong tù đối với tôi dài lắm” vì vậy thứ bảy và chủ nhật là ngày nghỉ nhưng Hùng vẫn xin đi làm. Cải tạo ở đội mộc, công việc gắn bó từ ngày còn ở nhà, vì vậy nó không phải là công việc khó khăn với Hùng. Chỉ cố làm việc thì Hùng mới quên đi cảm giác tù tội, không suy nghĩ linh tinh.

Với sự chăm chỉ, nỗ lực cải tạo Hùng đã được giảm án 2 lần. Đợt đặc xá này, Hùng đã may mắn được nằm trong danh sách đủ điều kiện được đặc xá năm nay. “Có tên trong danh sách đặc xá lần này, em vui lắm. Chỉ còn ít giờ nữa thôi, em sẽ được trút bỏ bộ quần áo tù kẻ sọc và khoác lên người những bộ áo cánh để trở về với cuộc sống đời thường, không niềm vui nào vui hơn thế...”, Hùng tâm sự

Hỏi về dự định sau khi ra trại, Hùng cười vu vơ rồi bảo: “Tôi vừa vui mừng vừa lo lắng, vì khi trở về xã hội cũng thay đổi nên không biết sẽ làm gì”. Thế nghề mộc thì sao? - “Có khả năng quay lại với nghề mộc vì nó là nghề truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình tôi”, nói rồi Hùng nở nụ cười tươi khi nhắc đến tương lai.

Nguyễn Vũ – Hương Vũ