Hôm 27/11, người quản lý chiến dịch của ông Donald Trump đã cảnh báo Tổng thống đắc cử không nên đưa ông Mitt Romney vào ghế ngoại trưởng.

Bà Kellyanne Conway, người quản lý chiến dịch của ông Donald Trump cho rằng, Tổng thống đắc cử có thể phải đối mặt với sự phản đối gay gắt của những người ủng hộ, nếu như ông quyết định chọn ông Mitt Romney, cựu ứng viên tổng thống hồi năm 2012, làm bộ trưởng bộ ngoại giao trong nội các tương lai.

Noi bo Trump tranh cai gay gat ghe ngoai truong - Anh 1

Ông Donald Trump (trái) và ông Mitt Romney trong cuộc gặp gần đây. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, ông Trump hiện đang phải cân nhắc giữa hai lựa chọn cho chiếc ghế ngoại trưởng, giữa một bên là ông Mitt Romney, người từng hết lời công kích ông Donald Trump, và một bên là ông Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng thành phố New York.

Reuters cho rằng, ông Giuliani sẽ phù hợp với những người bảo thủ mà ông Trump gần đây đã đưa vào nội các của mình, nhưng ông Giuliani lại bị chỉ trích do làm cố vấn cho các chính phủ nước ngoài. Trong khi, nếu lựa chọn Romney thì có thể giúp ông Trump đoàn kết và xóa bỏ hoài nghi trong đảng Cộng hòa.

Bà Kellyanne Conway, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho rằng những người ủng hộ “sẽ cảm thấy bị phản bội khi nghĩ ông (Trump) có thể đưa Romney trở lại đó sau những gì ông ấy đã làm, thậm chí chúng ta còn không biết ông ấy có bỏ phiếu cho ông Donald Trump nữa hay là không”.

“Tôi làm tất cả vì sự thống nhất của đảng, nhưng tôi không dám chắc rằng chúng ta có cần phải trả giá cho việc đó bằng chiếc ghế ngoại trưởng hay là không”, bà nói thêm.

Dương Lâm