Quả bom mâu thuẫn nội bộ đã phát nổ. Diego Simeone sẽ rời Ateltico Madrid vào năm 2018 thay vì 2020 như trong hợp đồng ông đã kí mới đây với đội bóng thủ đô Madrid.

Noi bo roi ren, Simeone se som roi Atletico - Anh 1

Theo nhật báo Elconfidencial (TBN), hợp đồng của Simeone với Atletico sẽ hết hạn vào năm 2020. Nhưng cá nhân HLV người Argentina đã không muốn gắn bó với Atletico lâu đến như vậy. Ông sẽ chỉ ở Madrid tới tháng 6/2018, trước khi tìm cho mình một thách thức khác.

Việc Diego Simeone bỗng dưng muốn rút ngắn thời hạn hợp đồng với đội chủ sân Vicente Calderon xuất phát từ chính những nội bộ rối ren mới xuất hiện sau khi mối quan hệ giữa Simeone và Giám đốc điều hành Gil Martin đã xuất hiện những căng thẳng.

Được biết, sự căng thẳng này đã xuất phát từ sau trận chung kết Champions League mùa trước (thua Real trên chấm 11m). CEO Gil Martin được cho là đã can thiệp sâu vào vấn đề chuyên môn của Atletico. Điều này khiến cho Simeone cảm thấy không hài lòng. Thậm chí, ông còn thể hiện sự tức giận trong những phát biểu trước báo chí: “Chúng tôi mỗi người có một việc và tôi luôn tôn trọng công việc của mỗi người”.

Ở mùa giải này, khi Atletico Madrid mua sắm ồ ạt, Simeone cũng không thể hiện sự hài lòng. Các vấn đề chuyển nhượng ở Atletico, từ việc mua ai, bán ai, đã không còn do Simeone toàn quyền quyết định. Gil Martin và Giám đốc thể thao Andrea Berta đã bắt đầu có những can thiệp vào vấn đề nhân sự, vốn do Simeone quyết định trong những mùa bóng trước đó.

Với Simeone, ông đang nỗ lực xây dựng một chiến lược dài hơi cho Atletico trong tham vọng đưa đội bóng vươn lên top đầu, sánh ngang với những Barca, Real Madrid, PSG, Bayern Munich hay Man City. Lúc này, giới chuyên môn đánh giá Atletico có một đội hình giàu sức mạnh. Nhưng với Simeone, những gì ông đang có chưa mang lại cảm giác thỏa mãn.

Nhiều tháng qua, Simeone đã cố gắng tìm một cầu thủ chạy cánh phải thực sự xuất sắc, giống như những gì Yannick Carrasco đang thể hiện ở cánh trái. Simeone đã thuyết phục các thành viên trong BLĐ Atletico quyết tâm hơn với thương vụ Vitolo. Nhưng cuối cùng họ đã thất bại khi phía Sevilla xác nhận họ đã gia hạn hợp đồng với tuyển thủ Tây Ban Nha đến hết tháng 6/2020. Theo AS, Simeone đã thể hiện sự thất vọng khi các giám đốc của Atletico đã thất bại với thương vụ này.

Từ những mâu thuẫn nhen nhóm trong mùa Hè dẫn đến kết quả nghèo nàn là hai trận hòa liên tiếp ở mùa giải mới, căng thẳng giữa Simeone và Gil Martin càng lớn hơn. Có lẽ, Simeone đã cảm thấy ông cần tìm cho mình một thách thức mới.

T.Giáp
Thể thao & Văn hóa