Qua kết quả điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định vụ nổ xe taxi ở Cẩm Phả, Quảng Ninh là do hành khách đi xe dùng mìn tự tạo tự sát.

No xe taxi o Quang Ninh: Chung cu hanh khach dung min tu sat - Anh 1

Nổ xe taxi ở Quảng Ninh: Chứng cứ hành khách dùng mìn tự sát

Liên quan đến vụ nổ xe taxi tại TP. Cẩm Phả , tỉnh Quảng Ninh làm 2 người chết, sáng nay 4/10, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết:

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Cẩm Phả khẩn trương tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi và tập trung điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

Qua kiểm tra, xác định 2 nạn nhân tử vong là anh Đặng Văn Trung (SN 1987, trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) là lái xe taxi biển kiểm soát 14N - 7282.

Và, hành khách ngồi trên xe là Lê Thành (SN 1966, trú tại: Tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Qua công tác khám nghiệm tử thi nạn nhân Lê Thành phát hiện trong lòng bàn tay trái có 2 đoạn dây điện (1 màu vàng, 1 màu đỏ) được đấu nối với nhau.

Tiến hành kiểm tra tại chỗ ở của Lê Thành, cơ quan công an phát hiện 2 bình ắc quy nhãn hiệu YUEDA; 8 đoạn dây 1 lõi bọc nhựa loại dây kíp mìn (4 đoạn màu vàng, 4 đoạn màu đỏ; được xác định là cùng loại với 2 đoạn dây thu trong lòng bàn tay của tử thi).

No xe taxi o Quang Ninh: Chung cu hanh khach dung min tu sat - Anh 2

Vụ nổ khiến 2 người tử vong tại chỗ. (Ảnh: Vũ Thắng)

Đồng thời, phát hiện 1 lá thư gửi người tên Dung có nội dung thể hiện đây là lời nói cuối cùng của Thành, Thành đã phụ lòng mọi người cùng với bị bệnh tật, nợ nần... nếu cố chỉ làm khổ cho người khác.

Bước đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận định: Do chán nản, bệnh tật cùng với hoàn cảnh sống khó khăn, nợ nần, cô đơn nên Thành đã tự sát.

Kết quả xác minh về nhân thân, cơ quan điều tra xác định, Lê Thành là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", án phạt 08 năm tù giam.

Đến ngày 8/3/2012, Thành được tạm đình chỉ thi hành án 12 tháng (kể từ ngày 8/3/2012) do bị bệnh nặng, sau đó Thành tiếp tục được tạm đình chỉ thi hành án đến ngày 1/9/2016. Hết thời hạn được tạm đình chỉ thi hành án nhưng Thành vắng mặt tại địa phương nên chưa thi hành được.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 12h40 ngày 3/10, tại đường Trần Phú, phường Cẩm Trung (TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ nổ, cháy xe taxi BKS 14N-7282 của Công ty Cổ phần và phát triển Hoàng Minh. Vụ nổ khiến khiến 2 người tử vong là lái xe taxi và một hành khách.

Hai người khác may mắn thoát chết trong vụ nổ là anh Nguyễn Hữu Phúc (sinh năm 1975, trú tại phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển ô tô BKS 14D-003.81 và một người đi xe máy điện.

theo Trí Thức Trẻ