Khoảng gần 15 giờ ngày 17-11, trạm biến áp nằm trên hè phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) bỗng nhiên phát nổ rồi bốc cháy khiến ít nhất năm người bị thương.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, trạm biến áp bị nổ được lắp trên vỉa hè, gồm tủ điện và biến áp gắn trên cột bê-tông nằm sát cổng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể quận Hà Đông (cách đường Trần Phú hơn 50m) đã bị cháy đen, bên cạnh là nhiều bàn ghế bằng nhựa và một chiếc xe máy đã bị thiêu rụi.

No tram bien ap o Ha Dong (Ha Noi), nam nguoi thuong nang - Anh 1

Theo các nhân chứng, sau tiếng nổ, trạm biến áp bùng cháy và lan sang một số người ngồi ở quán nước ngay cạnh. Thời điểm xảy ra vụ việc, có ba khách nam đang ngồi uống nước. Khi trạm biến áp phát nổ, hai vợ chồng người bán nước là bà Hành và ông Thái không chạy kịp, riêng ông Thái do bị tàn tật nên bị bỏng nặng nhất. Một người đàn ông bị lửa bén làm cháy quần áo, trượt da gào thét trên đường. Người dân có mặt tại đấy đã đổ nước lên người để nạn nhân bớt bỏng rát. Lúc này, nhiều người cũng dùng bình bọt chữa cháy trạm biến áp.

No tram bien ap o Ha Dong (Ha Noi), nam nguoi thuong nang - Anh 2

Nhiều đồ đạc tại quán nước bị thiêu rụi.

Ngay khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 9 đã điều xe và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp cùng Công an phường Nguyễn Trãi phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Các nạn nhân ngay sau đó được đưa đi cấp cứu tại Viện Bỏng quốc gia.