Theo thông tin từ VKSND TP Bắc Ninh, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam “Thánh chửi” Dương Minh Tuyền về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” đêm ngày 7/10 vừa qua.

No sung o khu dan cu, 'Thanh chui' Duong Minh Tuyen bi bat - Anh 1

"Thánh chửi” Dương Minh Tuyền . (ảnh FBNV)

Vụ việc xảy ra khoảng 22h ngày 07/10/2016 tại phòng 603, quán Karaoke Golden ở khu Hòa Đình, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh - nơi Dương Minh Tuyền (SN 1986, hiện ở số nhà 63, đường Hồ Ngọc Lân, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) hát karaoke cùng Nguyễn Mạnh Hùng và vài thanh niên khác.

Tại phòng Karaoke này, Tuyền đã ném điện thoại của nữ tiếp viên tên Lệ sau khi có mâu thuẫn với chị này. Mạnh Hùng bất bình, quay sang cãi nhau với Tuyền và có dùng 2 chai bia đánh vào đầu Tuyền.

Sau đó, “Thánh Chửi” Dương Minh Tuyền về nhà lấy 01 khẩu súng, kiểu súng 2 nòng; 01 túi xách có bên trong có 1 quả lựu đạn và 01 dây có 30 lỗ đựng đạn rồi đi bộ từ nơi ở của mình ra phía phố Nhà Chung, vừa đi vừa chửi và nổ súng. Đến số nhà 55, Tuyền nổ 3 phát súng lên trời.

Người dân đã tiếp cận, giật lấy túi xách đựng lựu đạn và đẩy Tuyền về nhà. Tuy nhiên, Dương Minh Tuyền lại trở ra cầm dao quắm tiếp tục đe dọa anh Mạnh Hùng. Được tin báo, cảnh sát 113 Bắc Ninh đã có mặt trấn áp Tuyền.

Ngày 08/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đồng thời ra lệnh bắt tạm giam bị can, khám xét nơi ở đối với Dương Minh Tuyền về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

"Thánh chửi" Dương Minh Tuyền là cái tên không còn xa lạ với nhiều cư dân mạng. Dương Minh Tuyền liên tục có những clip chửi bới tục tĩu nhiều vấn đề trong cuộc sống, từ cô giáo "Cung bò Cạp" đến thách thức người Hải Phòng. Người này cón có nhiều video clip khoe dao kiếm hoặc những hành động, phát ngôn gây sốc trên Facebook cá nhân.

Thế Dương (tổng hợp)