Một vụ nổ kinh hoàng xảy ra chiều 24.10 làm sập một tòa nhà ở quận Fugu, tỉnh Thiểm Tây (tây bắc Trung Quốc) làm cả trăm người thương vong, nhưng chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ, Tân Hoa xã cho hay.

No sap nha o Trung Quoc, ca tram nguoi thuong vong - Anh 1

Cứu hộ các nạn nhân của vụ nổ sập nhà ở quận Fugu, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc ngày 24.10.2016

Vụ nổ xảy ra lúc 14 giờ (giờ địa phương, 15 giờ theo giờ VN) làm sập một tòa nhà ở quận Fugu (tỉnh Thiểm Tây), đối diện một bệnh viện. Vụ nổ còn làm sập nhiều tòa nhà xung quanh, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Trong khi đó, đài RT (Nga) dẫn các nguồn từ truyền thông Trung Quốc nói rằng có khoảng 95 người khác bị thương từ vụ nổ, làm hư hỏng nhiều cơ sở hạ tầng ở khu vực này.

Theo Sina News, 4 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Công tác cứu hộ đang được tiến hành. Nhiều hình ảnh về ngôi nhà bị sụp đổ hoàn toàn được người dân đưa lên mạng xã hội Weibo và Twitter.

Hơn 70 nhân viên cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường, nơi họ tìm thấy một số người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát, theo Tân Hoa xã.

Vụ nổ "có thể liên quan đến việc chứa bất hợp pháp các vật liệu nổ", người dân địa phương nói với Nhật báo Huashang. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Minh Quang