Công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay trực thăng bị rơi ở Bà Rịa - Vũng Tàu đang được tiến hành khẩn trương.

Bộ Quốc phòng xác nhận, lúc 07h40 cùng ngày, một máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện (Bà Rịa-Vũng Tàu) thuộc Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632-EC130T2 thực hiện bay huấn luyện. Đến 8h03, máy bay kể trên bị mất liên lạc tại khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tổ chức lực lượng tích cực tìm kiếm.

No luc tim kiem may bay gap nan o Vung Tau - Anh 1

Chiếc máy bay EC 130-T2 số hiệu 8632 của Tổng Công ty trực thăng Việt Nam trong một lần bay. Ảnh Dân Việt.

Đến 8h03 máy bay bị mất liên lạc tại khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km. Trên máy bay có 3 người, gồm 1 giáo viên và 2 học viên.

Trao đổi với Đất Việt, chiều ngày 18/10, ông Phạm Quốc Trọng - Chủ tịch UBND xã Tân Hải cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã cùng với Huyện ủy Tân Thành đã cử một đoàn lực lượng cứu hộ đi lên trên khu vực núi Dinh.

Đoàn của xã bao gồm 10 cán bộ, hiện nay vẫn đang tiếp tục công cuộc tìm kiếm, đến nay theo báo cáo, thì đã xác định được tọa độ rơi máy bay trực thăng, tại tọa độ 10 độ 31 phút vĩ độ Bắc - 107 độ 06 phút kinh độ đông, nhưng vẫn chưa tìm được dấu vết điểm rơi.

No luc tim kiem may bay gap nan o Vung Tau - Anh 2

Thượng tướng Võ Văn Tuấn chỉ đạo tìm kiếm tại chùa Viên Không, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Zing

Hiện nay lực lượng cứu hộ đã chia làm hai nhóm. Một nhóm quanh khu vực chùa Phật Quang, nhóm còn lại ở khu vực quanh chùa Tây Phương ở phía tây Núi Dinh. Thế nhưng, hiện mưa đang rất lớn kèm theo gió giật mạnh, việc tìm kiếm máy bay rơi càng trở nên khó khăn".

Bên cạnh đó, theo ông Trọng, khu vực núi Dinh này địa thế vô cùng hiểm trở, diện tích lại rộng, độ cao cũng vô cùng nguy hiểm, nên việc đi lại ở khu vực này vô cùng khó khăn.

Toàn bộ khu vực này còn liên quan đến Tiên Dinh, TP Bà Rịa - Vũng Tàu, xã Tóc Tiên, xã Châu Pha, xã Tân Hải, chứ không hề nhỏ.

Bây giờ, tất cả các địa phương có liên quan đến vùng núi này đều phải vào cuộc, kết hợp cả với các hình thức máy bay trinh sát, trực thăng để tìm dấu vết của máy bay gặp nạn này.

Trong khi đó, cũng chia sẻ với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Tín - Phó Chủ tịch huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết: "Về phía huyện cũng đã cử lực lượng chức năng đi cứu hộ, phối hợp tìm kiếm, đến nay vẫn chưa có thêm dấu vết liên quan đến chiếc máy bay trực thăng mất tích.

Núi Dinh có đường từ phía thành phố đi lên đỉnh núi, nhưng nó lại bao gồm nhiều dãy núi cao, nên phải đi đường bộ, vì thế công tác tìm kiếm mới gặp nhiều khó khăn".

No luc tim kiem may bay gap nan o Vung Tau - Anh 3

Ảnh Tuổi trẻ.

Phóng viên VOV hiện tại đang có mặt hiện trường cho biết: Đoàn của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu, đang tiếp tục xác minh vị trí rơi may bay và triển khai các phương án tiếp cận.

Cũng trong chiều nay, một chiếc máy bay trực thăng tầm thấp đã đưa nhân viên kỹ thuật của Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam đễ hỗ trợ công tác tìm kiếm.

No luc tim kiem may bay gap nan o Vung Tau - Anh 4

Đã khoanh vùng được vị trí máy bay gặp nạn và có thể đã rơi.

Tại hiện trường, 400 người thuộc các lực lượng vũ trang cùng người dân đang tham gia tìm kiếm máy bay mất tích tại núi Dinh.

Theo Vietnamnet: Ngay sau khi họp bàn tại UBND phường Kim Dinh, lực lượng chức năng đã di chuyển đến tới Thiền Viện Viên Không, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành để trực tiếp quan sát, bàn phương án tiếp cận hiện trường vụ nghi máy bay rơi. Đến 16h: Sở chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn chính thức được lập tại Thiền viện. Hiện đã có 2 đoàn tổ chức tìm kiếm trên núi.

Vân Thơ (TH)/Khoevadep