Ngày 5-10, tại Trụ sở UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã tiếp thân mật ông Ben Chaman, Chủ tịch Mạng lưới Việt Anh, tới chào xã giao

và thảo luận về các hướng phát triển trong quan hệ giữa Vương quốc Anh và thành phố Hà Nội nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Thủ đô. Cùng dự có Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever.

No luc mo rong quan he song phuong giua Vuong quoc Anh va Thu do Ha Noi - Anh 1

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố đã chia sẻ một số thành tựu mà Hà Nội đạt được trong thời gian qua, qua đó khẳng định có một số lĩnh vực rất mong muốn được Anh chia sẻ kinh nghiệm gồm: quản lý và đấu thầu mua sắm tài sản công; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho các bộ máy cán bộ quản lý trên địa bàn; trao đổi kinh nghiệm quản lý và công nghệ giao thông công cộng; hợp tác với cảnh sát của London trong việc thiết kế, xây dựng trung tâm chuyên huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm...

Đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh hiện nay Anh đang là điểm sáng trên thế giới về các lĩnh vực giáo dục, y tế, du lịch, chế biến lương thực, đặc biệt là công nghệ cao. Vì vậy, Hà Nội rất mong Mạng lưới Việt Anh sẽ đóng vai trò kết nối giữa Vương quốc Anh và Hà Nội để mở rộng quan hệ hợp tác trong những lĩnh vực này.

No luc mo rong quan he song phuong giua Vuong quoc Anh va Thu do Ha Noi - Anh 2

Về phần mình, ông Chaman cám ơn Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã dành thời gian tiếp đón và chia sẻ nhiều thông tin hết sức hữu ích. Ông cũng khẳng định những lĩnh vực nêu trên đều tiềm năng hợp tác theo hướng hai bên cùng có lợi và Mạng lưới Việt Anh sẽ làm tất cả những gì có thể để hiện thực hóa điều này trong thời gian tới.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh