Ngày 2-12, tin UBND phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, một tàu cá của ngư dân trong phường khi đang khai thác hải sản thì bị hỏng máy, thả trôi tự do hơn một ngày trên biển hiện đang được một tàu cá cùng quê ứng cứu, lai dắt vào bờ.

No luc cuu tau ca Quang Binh hong may tha troi tu do tren bien - Anh 1

Trước đó, vào lúc 12 giờ ngày 30-11, tàu cá số hiệu QB 98991TS do ông Nguyễn Thanh Minh (Sinh năm 1983, ở phường Quảng Phúc) làm thuyền trưởng cùng sáu ngư dân đang khai thác hải sản tại vị trí cách phía đông cửa Gianh - Quảng Bình khoảng 88 hải lý thì chết máy phải thả trôi tự do và phát tín hiệu cứu nạn.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã chỉ đạo các Đồn biên phòng tuyến biển và Hải đội II liên lạc với các tàu hoạt động gần khu vực tàu cá QB 98991TS bị nạn để kịp thời hỗ trợ; đồng thời đề nghị Bộ đội Biên phòng hai tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh thông báo cho ngư dân hoạt động gần khu vực tàu cá hỏng máy cứu hộ, cứu nạn; thông báo cho Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển I và Trung tâm TKCN hàng hải để phối hợp cứu nạn.

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, sau hơn một ngày thả trôi tự do trên biển trong điều kiện gió to, tàu cá hỏng máy bị sóng đánh trôi khá xa hơn vị trí ban đầu. Bảy ngư dân tuy còn mạnh khỏe nhưng khá lo lắng.

Trưa nay, thông tin từ gia đình thuyền trưởng Nguyễn Thanh Minh cho biết, rất may một tàu cá của ngư dân phường Quảng Phúc đang đánh bắt gần đó đã tiếp cận, cứu nạn bảy thuyền viên an toàn và tổ chức lai dắt tàu cá QB 98991TS về bờ. Dự kiến, đến trưa mai 3-12, hai tàu cá sẽ cập cảng cá sông Gianh.