Một vụ nổ xảy ra ở thị trấn thuộc quận Fugu, tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc vào chiều 24-10 khiến nhiều người bị thương.

Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết vụ nổ được ghi nhận lúc khoảng 14 giờ (giờ địa phương) gần một bệnh viện ở thị trấn Xinmin. Một số ngôi nhà và xe hơi tại hiện trường bị hư hại nặng. Các nhân chứng cũng cho biết nhiều người bị thương ở đầu và được chuyển tới bệnh viện.

No lon o Trung Quoc, nhieu nguoi bi thuong - Anh 1

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: WEIBO

No lon o Trung Quoc, nhieu nguoi bi thuong - Anh 2

No lon o Trung Quoc, nhieu nguoi bi thuong - Anh 3

Ảnh: WEIBO

Báo Huashang dẫn lời cư dân trong thị trấn nói rằng sự cố có thể liên quan đến một kho chứa vật liệu nổ trái phép tại khu vực này. Một sĩ quan cảnh sát ở Fugu trả lời phỏng vấn cho biết hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị thương cũng như thiệt mạng (nếu có). Hiện trường vụ nổ nằm giữa khu vực dân cư.

No lon o Trung Quoc, nhieu nguoi bi thuong - Anh 4

No lon o Trung Quoc, nhieu nguoi bi thuong - Anh 5

Nhiều tòa nhà bị hư hại. Ảnh: WEIBO

No lon o Trung Quoc, nhieu nguoi bi thuong - Anh 6

No lon o Trung Quoc, nhieu nguoi bi thuong - Anh 7

Một số người dân bị thương. Ảnh: WEIBO

Cảnh sát, lính cứu hỏa và người dân đang tích cực tìm kiếm những người bị thương khác. Trên tài khoản mạng xã hội Weibo, chính quyền TP Ngọc Lâm thông báo có tổng cộng 6 người bị thương tính đến 17 giờ 15 phút cùng ngày. Cổng tin tức Yi Shou Video cho hay số người bị thương là 30.

Cảnh quay tại hiện trường cho thấy các tòa nhà bị hư hại nặng, khói bốc dày đặc, kính và các mảnh vỡ nằm rải rác trên đường phố. Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được điều tra.

P.Nghĩa (Theo Tân Hoa Xã)