Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra hôm nay (1/11) ở tỉnh Quý Châu, miền tây nam Trung Quốc.

Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: THX)

Đài Phát thanh Trung Quốc dẫn lời các quan chức địa phương cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 11h30 trưa nay, khi hai chiếc xe tải trở khoảng 70 tấn chất nổ đã bắt lửa ngay trước một trạm kiểm tra ôtô ở thành phố Phúc Tuyền, cách Quý Dương (thủ phủ tỉnh Quý Châu) 100km.

Một phát ngôn viên thuộc Ban Tuyên giáo thành ủy Phúc Tuyền cho biết, vị trí chính xác của vụ nổ xảy ra gần đoạn đường dốc trên đường cao tốc liên tỉnh nối Lan Châu thuộc tỉnh Cam Túc vùng Tây Bắc và đảo Hải Nam.

Cửa sổ của nhiều tòa nhà gần đó đã bị vỡ tan, trong khi một số xe cộ đậu gần hiện trường bị hỏng. Một kho chứa hàng cũng bị phá hư. Tuy nhiên, theo lời một nhân chứng tại chỗ, trạm kiểm tra xe hơi đã bị phá hủy và một tòa chung cư 5 tầng gần đó bị hư hỏng nặng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã tới hiện trường để cứu giúp những người bị nạn. Tin cho biết, khoảng 200 người đã được đưa vào bệnh viện, 20 người trong đó đang ở tình trạng nguy kịch. Hiện các cuộc điều tra nguyên nhân cháy nổ vẫn đang được tiến hành.

Thanh Vân