Ít nhất 7 nguời thiệt mạng và hơn 200 nguời bị thương trong một vụ nổ lớn ở tỉnh Quý Châu, miền nam của Trung Quốc ngày 1/11.

Nhà chức trách thành phố Phúc Quyền cho biết, hồi 11h 30 (giờ địa phương) hai chiếc xe tải chở khoảng 70 tấn hóa chất đã bất ngờ phát nổ tại một trạm kiểm tra động cơ xe ở thị trấn Mã Trưởng Bình, cách thủ phủ Quý Duơng 100 km.

Tân hoa xã đưa tin, vụ nổ đã phá hủy một nhà kho chứa thóc gạo, nhiều ngôi nhà và ô tô ở gần đó. Ngoài ra, một chung cư 5 tầng cũng bị hư hại nghiêm trọng.. Cảnh sát cho biết số nguời chết có thể sẽ tăng lên vì trong số hơn 200 người bị thương có 25 trường hợp rất nguy kịch. Hiện nhà chức trách đang tiếp tục điều tra để xác định nguyên nhân vụ việc.

Trong một diễn biến liên quan khác, tính đến hôm nay, sau 6 ngày xảy ra nổ mỏ than ở tỉnh Hà Nam, toàn bộ 18 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất được xác định đã thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra vào đêm ngày 26/10 tại một mỏ than ở thành phố Tiêu Tác. Đây là cơ sở khai thác than thuộc Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất tỉnh Hà Nam quản lý. Vụ nổ sau đó đã chôn vùi tất cả 18 thợ mỏ đang làm việc dưới lòng đất. Điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân vụ nổ là do rò rỉ khí ga. Ngay sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã mở một cuộc điều tra để làm rõ./.