Trưa ngày 1/4, một vụ nổ nghiêm trọng xảy ra tại một tòa nhà ở phố Berite, quận 6 của thủ đô Paris khiến công trình đổ sập và ít nhất 5 người bị thương.

Theo Dailymail, vụ nổ khiến tầng mái của tòa nhà bị sập và bốc cháy dữ dội. Người dân sống xung quanh tòa nhà có thể nhìn thấy khói đen bốc lên cao. Cảnh sát cho biết có ít nhất 5 người đã bị thương nhẹ trong vụ nổ, trong đó có 2 nạn nhân là lính cứu hỏa.

No lon lam sap nha o trung tam Paris - Anh 1

Một tòa nhà chung cư tại Paris bốc cháy sau một tiếng nổ lớn. Ảnh: Dailymail.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sơ tán người dân và tiến hành công tác cứu hộ. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ nổ có thể là do rò rỉ khí gas hoặc đứt ống dẫn khí.

Các nhân chứng tại hiện trường kể lại, họ nghe thấy một tiếng nổ rất lớn phát ra từ phía tòa nhà chung cư, sau đó khói đen bốc cao từ mái nhà.

No lon lam sap nha o trung tam Paris - Anh 2

Cột khói đen bốc cao, ùa vào nhiều nhà dân xung quanh. Ảnh: Dailymail.

Tôi cảm thấy sàn nhà tôi rung lên và nghe thấy một tiếng động lớn, tiếp theo đó là mùi khói sộc vào. Rồi sau đó, có rất nhiều người chạy ùa ra đường và tiếng còi báo động vang lên inh ỏi”, Jenna Binion, một người dân sống gần đó cho biết.

No lon lam sap nha o trung tam Paris - Anh 3

Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Dailymail.

Sự việc này xảy ra trong bối cảnh từ hai ngày nay, người dân Paris đang sống trong tâm trạng căng thẳng khi hàng trăm nghìn người xuống đường biểu tình phản đối luật cải cách lao động của chính phủ Pháp. Trong đó, một số vụ đụng độ đã diễn ra tại trung tâm thành phố khi cảnh sát buộc phải dùng các biện pháp cứng rắn để giải tán những đám đông quá khích.

Bạn đọc có thể tham khảo tại mục Thế giới

Lương Nguyệt