Vào khoảng 14 giờ 20 ngày 10/11, một vụ nổ lò hơi đã xảy ra tại khu vực sản xuất của Công ty Cổ phần Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên (tổ 15, phường Quan Triều, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Vụ nổ đã làm hai người chết và sáu người bị thương.
Lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bêtông của Công ty.
Hai công nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên) và anh Đặng Quang Ngọ (sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên). Các nạn nhân khác bị thương do va đập, bị bỏng.

No lo hoi tai Thai Nguyen, 2 nguoi chet va 6 nguoi bi thuong - Anh 1

Lò hơi trong xưởng sản xuất cột điện phát nổ khiến nhiều người thương vong. Ảnh: Dân Việt

Vụ nổ làm sập và biến dạng phần mái nhà xưởng, các cột bêtông bị bẻ gẫy. Lực nổ khiến đất đá, vật liệu, bêtông và phụ kiện của lò hơi bị bốc tung, văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quang Triều.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng cùng Công ty đã triển khai việc khắc phục hậu quả; tiến hành điều tra xác định nguyên nhân vụ việc. Lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên những người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.
Trước mắt, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 3 triệu đồng/người đối với những người bị thương và 5 triệu đồng/người đối với nạn nhân bị tử vong.
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xác định nguyên nhân vụ nổ lò hơi ở xưởng chế biến hải sản ở Thái Bình
Nổ lò hơi ở Thái Bình: 15 người thương vong

PV

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900