“Hôm nay mất điện nên xưởng chạy máy phát để đun lò hơi. Sự cố này nhiều khả năng do quên không bơm nước vào lò hơi hoặc máy bơm nước lên lò hơi bị kẹt…”, nạn nhân Nguyễn Như Mận cho biết.

Ông Nguyễn Như Mận - một trong những nạn nhân vụ nổ lò hơi chiều 30/10 vừa tỉnh dậy kể lại: “Khoảng 10 giờ, tôi đang đứng gần lò hơi thì nghe tiếng nổ dữ dội bên tai rồi ngất đi, không biết gì. Đến lúc tỉnh dậy thì thấy đang nằm trong bệnh viện. Mọi hôm, lò hơi vẫn hoạt động bình thường. Nhưng hôm nay, nhiều khả năng quên chưa bơm nước vào lò hoặc do máy bơm nước lên lò bị kẹt nên xảy ra tai nạn này”.

No lo hoi lam 4 nguoi chet o Thai Binh: Nhieu kha nang do quen bom nuoc - Anh 1

Các nạn nhân đang tiếp tục được điều trị tích cực tại BVĐK Thái Bình. Ảnh: ĐB

Như đã đưa tin, vào lúc 10 giờ ngày 30/10, tại cơ sở chế biến, hấp Gion xuất khẩu của chủ xưởng Tạ Duy Anh, SN 1970 (thôn Quan Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra vụ nổ nồi hơi của dây chuyền hấp Gion.

Vụ tai nạn làm 4 công nhân bị tử vong gồm bà Bùi Thị Luân (sinh năm 1965, trú tại xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), bà Lê Thị Búp (sinh năm 1964, trú tại xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), bà Trần Thị Bé, 50 tuổi và bà Nguyễn Thị Chung, 58 tuổi (cùng trú tại xã Thụy Hưng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và 11 người bị thương.

No lo hoi lam 4 nguoi chet o Thai Binh: Nhieu kha nang do quen bom nuoc - Anh 2

Nhiều khả năng do quên bơm nước vào lò hơi nên đã phát nổ. Ảnh: ĐB

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, người dân đã cấp báo lên chính quyền địa phương. Lượng cứu nạn, Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Thái Thụy đã có mặt tại hiện trường, tiến hành công tác cứu người và điều tra vụ việc.

No lo hoi lam 4 nguoi chet o Thai Binh: Nhieu kha nang do quen bom nuoc - Anh 3

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và giám đốc Sở Y tế đã đến thăm và chia sẻ với các nạn nhân. Ảnh: ĐB

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ bắt nguồn từ việc nồi hơi trong dây chuyền chế biến hải sản của gia đình này phát nổ do áp suất quá lớn.

Ngay sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn thương tâm trên, đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình và Giám đốc Sở y tế tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo công tác điều tra nguyên nhân vụ việc, khắc phục hậu quả và đi thăm hỏi, động viên các gia đình, người thân có người thương vong trong vụ việc nêu trên.

Trước mắt, tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ mỗi thân nhân gia đình có người tử vong trong vụ việc trên 10 triệu đồng, gia đình có người bị thương 3 triệu đồng.

Đức Biên

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất