Liên quan đến vụ nổi lò hơi khiến 8 người thương vong, Bộ Công an đã cử đoàn công tác phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ nổ lò hơi ở Công ty Cổ phần Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên khiến 8 người thương vong, Bộ Công an đã cử đoàn công tác phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

No lo hoi khien 8 nguoi thuong vong o Thai Nguyen: Tinh trang suc khoe 6 nan nhan gio ra sao? - Anh 1

Toàn cảnh khu vực xảy ra vụ nổ (Ảnh CAND).

Theo đã thông tin trước đó, vào khoảng 14 giờ 20 ngày 10/11, tại khu vực sản xuất cột điện bêtông của Công ty trên đã xảy ra một vụ nổ lò hơi nghiêm trọng khiến 2 người chết và 6 người bị thương.

Ngoài ra, vụ nổ làm sập và biến dạng một phần mái nhà xưởng, các cột bê tông bị bẻ gẫy. Vụ việc khiến nhiều nhà dân thuộc khu vực xung quanh Công ty bị ảnh hưởng như vỡ kính, sập trần, nứt nhà…

Bà Nguyễn Thị Xuân (80 tuổi, tổ 15, phường Quan Triều) kể lại, khoảng 14h30 chiều qua (10/11), bà đang nằm trong nhà ở tầng 2 thì bỗng nghe tiếng "rầm" rồi "uỳnh" một cái, tiếng nổ lớn phát ra phía trước nhà như tiếng bom.

Lúc bà chạy ra, thì khói từ khu sản xuất của Công ty CP xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên bốc ra nghi ngút, chưa định hình được chuyện gì xảy ra thì đã thấy đất đá đổ xuống trước nhà, trên mặt đường rào rào như mưa.

2 công nhân tử vong được xác định gồm chị Nguyễn Thị Thu (48 tuổi) và anh Đặng Quang Ngọ (26 tuổi), cùng ở xã Phúc Hà (TP Thái Nguyên) tử vong.

Hiện nay, 6 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện, tâm lý và sức khỏe đã ổn định. Hai trường hợp nặng nhất bị gãy xương chân trái và vỡ mâm chày chân phải sẽ tiếp tục được điều trị tích cực, báo VOV đưa tin.

Còn lại 4 trường hợp khác bị bỏng và chấn thương nhẹ có thể xuất viện trong vài ngày tới. Trong sáng qua (11/11), Đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã Hội đã có buổi làm việc, nắm bắt sự việc tại hiện trường vụ nổ lò hơi.

No lo hoi khien 8 nguoi thuong vong o Thai Nguyen: Tinh trang suc khoe 6 nan nhan gio ra sao? - Anh 2

Hiện trường vụ nổ lò hơi (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Quá trình đánh giá hiện trường, nắm bắt thông tin tại các hồ sơ do Công ty cung cấp, Đoàn công tác của Bộ cho rằng việc quản lý hồ sơ các thiết bị tại Công ty không được chặt chẽ, các khâu từ thiết kế, bảo dưỡng và kiểm định được Công ty đưa ra bằng những văn bản có thời gian quá lâu so với quy định.

Bên cạnh đó, việc huấn luyện kiến thức cho cán bộ vận hành và người quản lý về sử dụng thiết bị còn sơ sài. Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep