Khoảng 10h sáng nay 30/10, một vụ nổ bình ga kéo theo nổ nồi hơi ở Thái Bình khiến ít nhất 2 người tử vong tại chỗ và một số người khác bị thương.

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại thôn Quan Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình (đoạn đối diện chi nhánh công ty đóng tàu Đại Dương), theo tin tức trên báo Pháp luật Plus.

No kinh hoang o Thai Binh, it nhat 2 nguoi tu vong - Anh 1

Nhiều người dân hoảng hồn trước vụ nổ kinh hoàng. Ảnh Dân trí.

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên bình ga đun nồi hơi sơ chế gion của nhà dân bất ngờ phát nổ, kéo theo đó nồi hơi cũng nổ tung bay lên trời.

Vụ nổ với chấn động mạnh khiến một ngôi nhà bị sập, mái tôn bay sang các nhà xung quanh, dư chấn làm rung chuyển một góc bao gồm các ngôi nhà liền kề.

Đến gần kiểm tra nhiều người hoảng hồn phát hiện có một số người đã tử vong, một số bị thương. Vụ nổ cũng làm một ngôi nhà bị sập, nhiều nhà dân bị ảnh hưởng bởi dư chấn, báo Dân trí đưa tin.

Thông tin ban đầu, có ít nhất 2 người đã tử vong sau vụ nổ, một số người khác nguy kịch. Theo một số người dân cho biết, rất có thể vụ nổ bắt nguồn từ việc gia đình này đang dùng bình ga đun nồi hơi nhưng do áp suất quá lớn nên phát nổ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, người dân đã cấp báo lên chính quyền địa phương. Lượng cứu nạn, Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Thái Thụy đã có mặt tại hiện trường, tiến hành công tác cứu người và điều tra vụ việc.

Liên quan đến sự việc trên, Trung tá Nguyễn Văn Trịnh, Trưởng Công an huyện Thái Thụy cho biết ông đang trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ nổ. Hiện công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường, huy động người cứu hộ cứu nạn.

Trước mắt có 2 người đã tử vong sau vụ nổ, nhiều người khác bị thương được đưa đi cấp cứu. Toàn bộ lực lượng công an huyện Thái Thụy cùng nhiều lãnh đạo công an tỉnh, UBND tỉnh đã có mặt tại hiện trường.

Trưởng công an huyện Thái Thụy cũng cho biết, trước mắt chưa rõ nguyên nhân vụ nổ, công an vẫn đang tiếp tục cứu hộ, tìm kiếm người gặp nạn.

Dã Quỳ (T/H)