Vào lúc 11 giờ 30 ngày 5-8, tại tổ 1, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang (Hà Giang) đã xảy ra vụ nổ kho quân khí của Công an tỉnh Hà Giang.

No kho quan khi Cong an tinh Ha Giang - Anh 1

Thiếu tá Trần Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang cho biết: “Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng Công an tỉnh đã đến hiện trường và tiến hành các bước điểu tra ban đầu, trước mắt chưa ghi nhận thiệt hại về người”.

Các lực lượng của Công an tỉnh Hà Giang đã phong tỏa hiện trường. Có mặt tại hiện trường, phóng viên tìm gặp một số hộ dân sinh sống quanh khu vực kho quân khí để ghi nhận diễn biến vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Độ, nhà ở tổ 1, phường Minh Khai, cách kho quân khí gần một cây số cho biết: “Tôi đang ở ngoài vườn thì nghe thấy hai tiếng nổ lớn, chạy vào nhà thì thấy hai cánh cửa sổ bằng kính bị sức ép của vụ nổ vỡ xuống đất. Không chỉ gia đình tôi mà một số hộ trong khu vực cũng bị vỡ kính, nhà cửa rung chuyển”.

Ông Hoàng Liên, tổ 1, phường Minh Khai cho biết: “Khi gia đình tôi chuẩn bị ăn cơm thì xảy ra vụ nổ, tiếng nổ lớn làm rung chuyển cả ngôi nhà xây tôi đang ở. Sau khi xảy ra vụ nổ, tôi chạy vào xóm Hạ Sơn, nơi gần kho quân khí, thì có khoảng vài hộ bị các miếng xi măng, gạch đá, thanh sắt dài nghi là nòng súng văng vào làm thủng mái nhà, hư hỏng các vật dụng gia đình. Rất may là người dân trong khu vực đó nhiều hộ đi làm nên không ai bị thương”.

Hiện Công an tỉnh Hà Giang đang phối hợp với lực lượng chức năng và UBND thành phố Hà Giang thống kê thiệt hại, khắc phục hậu quả và khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.