Nissan Micra thế hệ mới ra mắt với thiết kế không còn nhàm chán như trước mà hầm hố, thể thao và hiện đại hơn.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 1

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 2

Thế hệ thứ 5 của mẫu xe "bé hạt tiêu" Nissan Micra hay March đã chính thức trình làng trong triển lãm Paris 2016. Theo hãng Nissan, Micra 2017 đã trải qua quá trình "tái định nghĩa hoàn toàn", điều này được thể hiện ngay qua thiết kế ngoại thất.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 3

Có thể nói, Nissan Micra thế hệ mới chính là phiên bản sản xuất của mẫu xe concept Sway từng trình làng trong triển lãm Geneva năm ngoái. Tuy nhiên, hãng Nissan đã tiết chế thiết kế của Sway để phù hợp với một mẫu xe thương mại như Micra 2017.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 4

Trên đầu xe của Micra thế hệ mới là lưới tản nhiệt hình chữ V tương tự các mẫu xe khác trong gia đình Nissan. So với Sway, lưới tản nhiệt của Nissan Micra 2017 có kích thước nhỏ hơn. Bản thân hốc đèn sương mù hầm hố của Sway cũng được thay đổi theo hướng hiền hơn.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 5

Bên sườn Nissan Micra 2017 vẫn có đường gân uốn lượn, kéo dài từ lưới tản nhiệt, vòng trên đèn pha, xuống dưới gương ngoại thất và đến đèn hậu.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 6

Thiết kế sườn xe của Nissan Micra 2017 gần như không thay đổi so với Sway với cột C màu đen để tạo ra hiệu ứng "nóc xe lơ lửng". Gần cột C là tay nằm cửa màu đen khá độc đáo.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 7

Đằng sau Nissan Micra thế hệ mới có cụm đèn hậu hình boomerang, chi tiết màu đen nằm trên cản va sau và đèn sương mù cỡ lớn hơn. Nhìn chung, thiết kế tổng thể của đuôi xe không khác biệt nhiều so với Nissan Sway.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 8

Bản thân thiết kế bên trong của Nissan Micra 2017 cũng giống với Sway. Bằng chứng là bảng táp-lô có thiết kế hiện đại hơn, cụm đồng hồ mới với màn hình đa thông tin trước mặt người lái và vô lăng lấy từ Nissan Serena 2017.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 9

Tiếp đến là cửa gió điều hòa trung tâm hình thang thay vì tròn như trước. Thiết kế của cụm điều khiển trung tâm cũng được thay đổi, cộng thêm những chi tiết bọc bằng chất liệu mềm mại hơn trước.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 10

Những thay đổi khác của Nissan Micra 2017 bao gồm hệ thống thông tin giải trí với màn hình 7 inch lớn hơn, hỗ trợ ứng dụng Apple CarPlay, kết nối Bluetooth, công tắc chỉnh điều hòa mới và dàn âm thanh Bose 6 loa. Trong đó, có loa tích hợp vào tựa đầu của ghế người lái.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 11

Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ Common Modular Family (CMF-B), Nissan Micra 2017 dài hơn 174 mm, rộng hơn 77 mm, thấp hơn 55 mm và có chiều dài cơ sở tăng 75 mm. Cụ thể, các số đo cơ bản của Nissan Micra 2017 là chiều dài tổng thể 3.999 mm, rộng 1.743 mm, cao 1.455 mm và chiều dài cơ sở 2.600 mm.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 12

Theo hãng Nissan, Micra 2017 được áp dụng các giải pháp cách âm mới nên có nội thất yên tĩnh hơn. Trong khi đó, thiết kế mượt mà bên ngoài giúp giảm hệ số lực cản không khí xuống còn 0,29 Cd.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 13

Tại thị trường châu Âu, Nissan Micra 2017 có 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là máy xăng 3 xy-lanh, tăng áp, dung tích 0,9 lít với công suất tối đa 90 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140 Nm, tăng 10 Nm. Thứ hai là máy xăng 3 xy-lanh, dung tích 1.0 lít với công suất tối đa 73 mã lực và mô-men xoắn cực đại 95 Nm.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 14

Hai con số tương ứng của động cơ diesel 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít là 90 mã lực và 220 Nm. Cả 3 động cơ đều kết hợp với hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn và CVT tùy chọn.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 15

Về an toàn, Nissan Micra thế hệ mới có hệ thống ngăn chuyển làn đường, phanh khẩn cấp thông minh, phát hiện người đi bộ, quan sát toàn cảnh xung quanh xe, nhận diện biển báo giao thông, hỗ trợ đèn pha và cảnh báo điểm mù.

Nissan Micra the he moi trinh lang, canh tranh Suzuki Swift - Anh 16

Theo kế hoạch, Nissan Micra 2017 sẽ được lắp ráp tại nhà máy của đối tác Renault ở Flins, Pháp. Sau đó, xe sẽ có mặt trên thị trường châu Âu từ tháng 3/2017. Hiện giá bán của đối thủ dành cho Suzuki Swift và Honda Jazz vẫn chưa được công bố.