Sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã khẩn trương kiểm tra và công bố kết quả 100% mẫu nước mắm truyền thống đều an toàn.

Sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã khẩn trương kiểm tra và công bố kết quả 100% mẫu nước mắm truyền thống đều an toàn, mang lại niềm vui cho các cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống và trút nỗi lo cho người tiêu dùng.

Xã Cà Ná, huyện Thuận Nam có trên 95% dân số sống bằng nghề biển, với 268 hộ làm nghề chế biến nước mắm truyền thống và hấp cá. Đây được xem là cụm làng nghề sản xuất nước mắm chủ lực của tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Thuan: Nguoi lam nuoc mam truyen thong vui mung - Anh 1

Trước thông tin không chính xác về thành phần nước mắm truyền thống đã ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ sở sản xuất kinh doanh nước mắm ở đây. Nhưng với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành liên quan vào cuộc cho thấy 100% mẫu nước mắm truyền thống đều an toàn đã mang lại niềm vui cho bà con.

Ông Lê Lúc, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận cho biết: “Khi Bộ Y tế đã kịp thời công nhận sản phẩm nước mắm sạch, mang lại phấn khởi cho bà con ngư dân an tâm bám biển, khai thác sản lượng, vừa cung cấp sản xuất nước mắm, tạo ra sản phẩm cho người tiêu dùng trên toàn quốc”./.

CTV Hùng Tuấn Cảnh/VOV-TPHCM