Tỉnh Ninh Thuận đề xuất Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) kiến nghị Chính phủ cho tỉnh đầu tư đoạn cao tốc Bắc – Nam đi qua tỉnh này, theo thông tin từ Bộ GTVT.

Ninh Thuan muon dau tu doan cao toc Bac-Nam ngang tinh - Anh 1

Hiện nay, quốc lộ 1A đoạn đi qua tỉnh Ninh Thuận đã được mở rộng lên 4 làn xe và nhà đầu tư BOT đang tiến hành thu phí - Ảnh: TL.

Đoạn đường cao tốc mà tỉnh Ninh Thuận đề xuất dài 90 km nằm trong địa phận tỉnh này. Phương án đầu tư được đề xuất là hình thức đối tác công – tư (PPP).

Lý giải cho đề xuất này, theo lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, hiện nay đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây đã đưa vào khai thác và tuyến cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết dự kiến hoàn thành vào năm 2019 thì việc xây dựng đoạn cao tốc Nha Trang-Phan Thiết (trong đó có đoạn đi qua Ninh Thuận) là rất cần thiết, rút ngắn thời gian đi lại từ các tỉnh phía Nam và phía Bắc tới các khu vực tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Tại buổi làm việc giữa tỉnh Ninh Thuận và Bộ GTVT diễn ra chiều 7-11, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho rằng, trong điều kiện vốn ngân sách còn hạn hẹp, việc huy động nhiều nguồn lực để xây dựng đường cao tốc theo hình thức PPP là rất quan trọng. Tuy nhiên, ông Thọ nhấn mạnh các địa phương cũng phải chung trách nhiệm với ngành giao thông vận tải, khi xây dựng các dự án BOT phải có lựa chọn thứ hai (tức con đường thứ 2) cho người dân sử dụng. Đồng thời, phải công khai minh bạch về phí và nơi đặt trạm thu phí phù hợp.

Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang thu hút sự quan tâm của dư luận và các nhà đầu tư, sau khi Bộ GTVT trình Chính phủ đề án xây dựng đường cao tốc này với chiều dài 1.372 km, đi qua 20 tỉnh, thành.

Trong bản đề xuất, Bộ GTVT đưa ra 3 phương án. Trong đó, phương án 1, đầu tư quy mô tối thiểu 4 làn xe và giải phóng mặt bằng hoàn chỉnh để mở rộng về sau. Phương án 2, đầu tư tối thiểu 4 làn xe và chỉ giải phóng mặt bằng một phần. Phương án 3, đầu tư theo quy mô hoàn chỉnh theo quy hoạch.

Trong điều kiện khó khăn về nguồn vốn hiện nay, Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ đầu tư các dự án theo quy mô phương án 1 để đảm bảo phù hợp về nhu cầu vận tải và nguồn vốn. Với phương án 1, Bộ GTVT dự kiến kinh phí đầu tư khoảng 229.829 tỉ đồng, nhà đầu tư huy động 136.286 tỉ đồng và đề nghị Chính phủ, Quốc hội bố trí vốn trái phiếu Chính phủ 93.534 tỉ đồng (chiếm tỷ lệ 40,7%).

Sau khi các phương án đầu tư được công bố, nhiều ý kiến của dư luận và các chuyên gia băn khoăn rằng nếu tiếp tục đầu tư dự án này theo hình thức BOT thì người dân không có sự lựa chọn vì hiện nay các dự án mở rộng quốc lộ 1A vẫn còn thu phí từ 15 đến 20 năm nữa.

Khi đó, người dân đi quốc lộ 1A hoặc đường cao tốc thì vẫn phải đóng phí và điều này đi ngược lại với chủ trương của Bộ GTVT là để người dân có sự lựa chọn giữa đường thu phí và không thu phí khi đầu tư dự án BOT. Chính vì vậy, cần phải xem xét kỹ các phương án để không tạo gánh nặng về phí lên người dân và doanh nghiệp.