Khoảng 9 giờ ngày 19-1, tại km 124+900, khu vực giao cắt đường bộ và đường sắt thuộc địa phận xã Yên Bình, thị xã Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm ông Đinh Văn Đưởng, 49 tuổi ở xã Yên Hòa, huyện Yên Mô chết tại chỗ.

Những người chứng kiến sự việc cho biết: Khi đến khu vực trên, tàu SE7 chạy hướng Bắc-Nam đã có tín hiệu còi nhưng ông Đưởng điều khiển xe máy BKS 35N2-2903 chạy từ Quốc lộ 1 vào khu dân cư vẫn cố tình băng qua đường sắt nên đã bị tàu hỏa đâm trực diện, kéo lê cả chục mét dẫn đến tử vong. Chiếc xe máy bị dập nát hoàn toàn.

Theo ông Nguyễn Văn Vững, nhà ở gần nơi xảy ra tai nạn, thì khu vực này đã từng xảy ra một số vụ tại nạn tàu hỏa gây chết người. Nguyên nhân do đường ngang ở đây không có barie chắn và không được lắp đặt cột đèn tín hiệu báo có tàu. Người đi đường rất khó quan sát xung quanh vì bị nhà dân và hàng cây che khuất tầm nhìn. Nhân dân địa phương mong muốn các cơ quan chức năng sớm lắp đặt rào chắn và còi cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người dân khi qua đường sắt.

Văn Đạt