Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h 20, ngày 10/10, tại ngã tư Ninh Phúc (khu vực Big C) Thành phố Ninh Bình.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe khách 29 chỗ ngồi (có khoảng 20 khách) của nhà xe Thiện Chiến đi đến ngã tư Ninh Phúc bất ngờ va chạm với chiếc xe tải rồi lật nghiêng, khiến tất cả hành khách trên xe hoảng loạn.

Ninh Binh: Lat xe khach giua nga tu hon 20 nguoi nhap vien - Anh 1

Nhiều hành khách hoảng loạn sau khi xe bị lật (Ảnh: Đỗ Xuân Tình)

“Lúc đó hầu hết đều đang thiu thiu ngủ gật thì bất ngờ có tiếng động và tiếng phanh xe, chúng tôi không kịp phản ứng thì xe đã bị lật. Tất cả mọi người bị dồn vào nhau gây ra cảnh hỗn loạn và la hét. Sau đó, ai tự chui ra được thì chui, còn một số người thì bị bẹp dúm trong xe và được đưa đi bệnh viện tỉnh cấp cứu… ”, ông Tính – một trong số hành khách trên xe kể lại.

Theo một số hành khách, chiếc xe ô tô của nhà xe Thiện Chiến xuất phát lúc 4 giờ sáng tại bến xe Cồn Thoi (Kim Sơn, Ninh Bình) đi Giáp Bát – Hà Nội.

Ninh Binh: Lat xe khach giua nga tu hon 20 nguoi nhap vien - Anh 2

Chiếc xe khách bị lật giữa ngã tư

Ông Giang – một người cùng đội xe với nhà xe Thiện Chiến cho hay: “Vào thời điểm trên đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư này chỉ nhấp nháy màu vàng, xe khách đi vào 'tim' đường không may bị chiếc xe tải lao tới đâm vào hông nên lật. Rất may hơn 20 hành khách trên xe chỉ bị thương mà không có thương vong”.

Ninh Binh: Lat xe khach giua nga tu hon 20 nguoi nhap vien - Anh 3

Nhân viên y tế đưa các bị nạn đi cấp cứu

Được biết, hiện tại các hành khách bị thương đã được nhà xe bố trí đi cấp cứu tại bệnh viện 700 giường (tỉnh Ninh Bình) trong tình trạng bị đa chấn thương nhẹ và đa số đã xuất viện.

Trước đó, khoảng 6h 30, ngày 6/9, trên QL 1A, tại khu vực Đỗ Xá (cách khoảng Hà Nội 22 km) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng của chiếc xe khách 29 chỗ, khiến 2 người tử vong và 9 người cấp cứu. Chiếc xe khách tự lật này cũng xuất phát vào lúc 4g sáng hàng ngày từ bến xe Cồn Thoi – Kim Sơn (Ninh Bình).

Theo Minh Ngọc / Trí Thức Trẻ