(Soha.vn) - Do nợ với số tiền lớn không có khả năng trả, vợ chồng Hiệp đã lên kế hoạch giết chủ nợ rồi mang thi thể nạn nhân ném xuống cống thoát nước.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Mai, SN 1952, trú ở phố 2, phường Vân Giang, TP.Ninh Bình.

Theo Thượng tá Đinh Văn Định, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Ninh Bình, Phòng PC45 đã điều tra làm rõ vụ án giết người với thủ đoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn TP.Ninh Bình.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 8/5, một số người dân phát hiện một bao tải, bên trong có xác người chết đang trong thời kỳ phân hủy mạnh tại khu vực cống nước thải thuộc phố Bạch Đằng, phường Nam Thành, TP.Ninh Bình.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Bà Mai chết trong tư thế bị trói hai tay, ở chân và tay có buộc 4 viên gạch, đầu nạn nhân có 2 vết tụ máu, hộp sọ bị vỡ dài 7cm.

Hiện trường nơi phát hiện nạn nhân.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, vào ngày 26/1/2013 bà Nguyễn Thị Mai rời khỏi nhà và từ đó không thấy trở về. Sau đó, gia đình đã tổ chức đi tìm nhưng không thấy nên đã báo cáo vụ việc đến cơ quan công an. Đến ngày 8/5 thì gia đình nhận được tin bà Mai bị sát hại.

Quá trình điều tra, cơ quan công an thấy vợ chồng Nguyễn Quang Hiệp (SN 1979, ở thôn Tân Hoa, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) và vợ là Hoàng Thị Lư (sinh năm 1984, quê quán xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) có vay của bà Mai số tiền hơn 650 triệu đồng nên đã triệu tập lên cơ quan điều tra để làm việc.

Qua đấu tranh khai thác, vợ chồng Nguyễn Quang Hiệp và Hoàng Thị Lư đã thú nhận hành vi giết bà Nguyễn Thị Mai tối 26/1/2013 để xù nợ.

Vợ chồng Lư Hiệp

Hiệp hiện đang là giáo viên dạy thể dục theo dạng hợp đồng ở trường THPT Dân lập Trương Hán Siêu (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), còn Lư là nhân viên kế toán ở một công ty tư nhân. Ngoài ra, vợ chồng Hiệp còn có một con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết đinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ án “Giết người” và “Cướp tài sản”, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Hiệp và Hoàng Thị Lư để điều tra làm rõ hành vi sát hại bà Nguyễn Thị Mai. Riêng Hoàng Thị Lư được cơ quan công an cho phép tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nhưng cấm rời khỏi nơi cư trú.