Sáng 1/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) đã tổ chức lễ công bố tài trợ trang phục thi đấu chính thức cho đội tuyển quần vợt Việt Nam tại SEA Games 26.

Theo đó, công ty Nike đã quyết định tài trợ toàn bộ trang phục thi đấu cho đoàn quần vợt Việt Nam ở Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp diễn ra tại Indonesia.

Phát biểu tại lễ công bố tài trợ, ông Danreb Cartagena Mejia, Giám đốc Marketing Nike Việt Nam chia sẻ, Nike tự hào được tài trợ cho Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tại SEA Games 26, đây là một cách thể hiện tình yêu thể thao, tinh thần quyết thắng và lòng tự hào dân tộc.

Tại SEA Games 26, đội tuyển quần vợt Việt Nam có tám vận động viên tham gia thi đấu, với mục tiêu giành huy chương đồng cho nội dung đôi nữ.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch VTF cho biết, tại SEA Games năm nay, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam có chủ trương trẻ hóa đội hình, cho những vận động viên trẻ tham gia thi đấu cùng lớp đàn anh, nhằm tạo cơ hội cọ xát, nâng cao kinh nghiệm thi đấu lẫn kỹ năng cho thế hệ mới của làng quần vợt nước nhà.

Liên quan đến chuyện tuyển chọn vận động viên tham dự đội tuyển quốc gia vừa qua, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết thêm, thời gian tới VTF sẽ có các biện pháp để khắc phục những chuyện không hay như trong thời gian vừa qua. Đến nay, những mâu thuẫn trong nội bộ đội tuyển quần vợt cũng đã lắng xuống./.

Hải Âu (TTXVN/Vietnam+)