Nike Fuelband có lẽ không xa lạ gì lắm với anh em Tinh tế, nếu anh em chưa biết về nó thì có thể tìm hiểu nhanh ở bài trên tay này. Nike giới thiệu Fuelband phiên bản đầu tiên vào tháng 1/2012, sau đó hãng có ra thêm vài bản với các màu trong suốt như đen trong suốt, trắng trong suốt với cấu hình không đổi (cá nhân mình không thích cái vụ trong suốt lắm, nhưng nhiều người thì mê). Lời đồn về thế hệ Fuelband 2 với nhiều cải tiến như đo nhịp tim, thiết kế mỏng hơn, dùng được cho Android đều sai vì phiên bản 2 của chiếc vòng này chính thức ra mắt vào đêm qua 15/10/2013 cho thấy thiết kế gần như không đổi, và vẫn không dùng được cho Android.

Nike Fuelband có lẽ không xa lạ gì lắm với anh em Tinh tế, nếu anh em chưa biết về nó thì có thể tìm hiểu nhanh ở bài trên tay này . Nike giới thiệu Fuelband phiên bản đầu tiên vào tháng 1/2012, sau đó hãng có ra thêm vài bản với các màu trong suốt như đen trong suốt, trắng trong suốt với cấu hình không đổi (cá nhân mình không thích cái vụ trong suốt lắm, nhưng nhiều người thì mê). Lời đồn về thế hệ Fuelband 2 với nhiều cải tiến như đo nhịp tim, thiết kế mỏng hơn, dùng được cho Android đều sai vì phiên bản 2 của chiếc vòng này chính thức ra mắt vào đêm qua 15/10/2013 cho thấy thiết kế gần như không đổi, và vẫn không dùng được cho Android.

MỘT SỐ CẢI TIẾN VÀ THAY ĐỔI SO VỚI THẾ HỆ 1:

. Vòng mới tên là Nike+ Fuelband SE (SE chắc là Second Edition)
. Vòng mới sử dụng Bluetooth 4.0 , kết nối liên tục với điện thoại iOS
. Vòng chống nước tốt hơn (vẫn chưa rõ có mang đi bơi được không)
. Cải tiến thuật toán nhận biết chuyển động, nó sẽ biết khi nào bạn di chuyển thực sự, khi nào bạn ngồi yên quơ tay lấy điểm.
. Phần mềm Nike Fuelband trên iOS cập nhật nhiều tính năng vui vẻ và cộng đồng hơn

Đầu tiên là về màu sắc, thế hệ 2 có 4 màu: Đen thui, Đỏ đậm, Hồng đậm, Xanh đọt chuối (mình thích màu này)

Màu sắc mới của fuelband chỉ là phần đệm phía trong vòng, tức là cho dù bạn chọn màu chói thì nó cũng không nổi lắm. Thứ 2, một điểm mình thích là Nike đã sơn màu cái logo theo màu từng vòng, màu xanh thì logo xanh, màu đỏ thì logo đỏ, như vậy mình đỡ phải mất công đi sơn lại theo ý mình.

CÁC CẢI TIẾN BÊN TRONG CHIẾC VÒNG
1. Chiếc vòng sẽ không chỉ theo dõi xem bạn di chuyển bao nhiêu trong ngày, mà còn xem bạn hoạt động mạnh hay nhẹ, và hiển thị theo thời gian thực lên điện thoại của bạn (nhờ vào kết nối Bluetooth 4.0)
2. Có chức năng nhắc nhở bạn vận động theo giờ (như mình đọc thì khá giống với jawbone up và fitbit)
3. Bạn có thể chọn các hoạt động tương ứng như tenis hay gì đó, và cái vòng sẽ track trong khoảng thời gian này bạn đã tiêu tốn bao nhiêu năng lượng, ăn được bao nhiêu điểm nike fuel.
4. Có thể nhấn nút bấm 2 lần để xem giờ, thay vì nhấn nhấn như hồi xưa (nếu bạn để nhiều chức năng)

Bluetooth 4.0 tiêu tốn ít năng lượng, kết nối này bây giờ là chuẩn đối với các sản phẩm theo dõi sức khỏe

CÁC CẢI TIẾN CỦA PHẦN MỀM NIKE+ FUELBAND

1. Có thể tạo nhóm bạn, hoặc gia nhập nhóm bạn, giúp ta tập thể dục theo nhóm hoặc cạnh tranh nhau vui vẻ hơn, chúc mừng bạn nếu bạn có nhiều điểm và chọc bạn nếu bạn làm biếng không chịu vận động
2. Phần mềm cải tiến phù hơp với iOS7, sửa các lỗi vặt

GIÁ BÁN:
Chiếc vòng đang cho đặt hàng trước tại Nike.com, nếu bạn đặt hôm nay thì hàng sẽ được giao vào 6 tháng 11/2013, mỗi người được đặt 2 cái, giá vẫn là 149$ một cái như thế hệ đầu.

Tinh tế sẽ cập nhật / có bài đánh giá fuelband trong thời gian tới.

Theo Nike.com