(TNO) Anh Hữu Liêm, chủ một doanh nghiệp ở Q.1 (TP.HCM) ngày ngày đạp xe có gắn thông điệp "Nhường + Nhẫn = Nhanh" khá độc đáo để góp phần nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông.

(TNO) Anh Hữu Liêm, chủ một doanh nghiệp ở Q.1 (TP.HCM) ngày ngày đạp xe có gắn thông điệp "Nhường + Nhẫn = Nhanh" khá độc đáo để góp phần nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông.

>> Trà đá miễn phí giữa Sài Gòn
>> Lòng tốt có phải là hàng hiếm ?
>> Cơm 2.000 đồng
>> Mạc Can đi… rà đinh

Mỗi ngày, anh Liêm đều đặn đạp xe đi, về từ nhà tại khu vực Q.5 đến công ty ở Q.1.

"Tôi bắt đầu đạp xe dán thông điệp nâng cao ý thức người tham gia giao thông kể từ trước tết Nhâm Thìn 2012. Lý do là tôi thấy tình hình giao thông ngày một xuống cấp, mà phần lớn xuất phát từ ý thức chưa cao của một số người dân", anh Liêm cho biết.

Anh Liêm thiết kế thêm lưng tựa ở phần yên sau chiếc xe đạp rồi dán lên đó dòng thông điệp rõ ràng và ngắn gọn để mọi người có thể đọc thật nhanh khi lướt qua xe anh hoặc lúc dừng ở đèn đỏ.

Mỗi ngày anh Liêm đều đặn đạp xe từ nhà đến công ty và ngược lại, mang theo công thức "Nhường + Nhẫn = Nhanh" để mọi người cùng đọc và ngẫm - Ảnh: Trí Quang

Thông điệp được viết thành 3 dòng khác nhau: Gắn máy Nhường, ô tô Nhẫn, tất cả đều Nhanh. Ba dòng này làm nổi bật công thức chung để cải thiện văn hóa giao thông: "Nhường + Nhẫn = Nhanh".

Tuy đạp xe nhưng anh Hữu Liêm lúc nào cũng đội mũ bảo hiểm.

"Nhiều người thấy tôi đạp xe mà đội mũ bảo hiểm nên họ lấy làm lạ. Nhưng theo tôi, dù đi xe đạp hay xe gắn máy thì cũng cần mũ bảo hiểm. Chuyện xui rủi khó lường trước lắm", anh Liêm nói.

Dòng thông điệp trên xe anh Liêm được làm cho nổi bật thành công thức chung để nâng cao văn hóa giao thông: "Nhường + Nhẫn = Nhanh" - Ảnh: Trí Quang

Anh Liêm mong rằng, một khi mọi người cùng thực hiện công thức trên, chắc chắn sẽ vừa góp phần hạn chế tình trạng kẹt xe, vừa thể hiện nét văn hóa của người tham gia giao thông.

Trí Quang

>> Sạp báo vì người nghèo
>> Bài học lớn từ việc làm nhỏ
>> Lòng tốt bắt đầu từ việc nhỏ