Nhược thì là gì? Câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, nó không phải là bệnh phổ biến nhưng tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng.

Nhược thì là gì? Vấn đề cũng ít người biết và quan tâm, nhưng tình trạng bệnh ngày càng nhiều người mắc phải. Sự suy giảm chức năng thị lực của hai mắt mà ít được phát hiện ra nguyên nhân, vì thường xuyên không thăm khám hay chăm sóc, đó là một tình trạng chung của hấu hết mọi người.

Nhuoc thi la gi, nguyen nhan va cach dieu tri ra sao? - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Ảnh Internet

Nếu không điều trị sớm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là đôi mắt của bạn.

Mắt nhìn có vẻ bình thường, nhưng vì nhiều lý do mà não hoạt động tích cực với mắt bên còn lại hơn. Lúc đó sự suy giảm chức năng ở một hoặc hai bên mắt có sự khác biệt. Đôi khi tình trạng này còn được gọi là mắt lười.

Bất kì nguyên nhân nào làm cho mắt hội tụ không đúng mức đều gây ra bệnh, các bệnh gây cản trở thị giác khi có sự che khuất của mắt như sụp mí, sẹo giác mạc, đục thể tinh thủy bẩm sinh…

Nhược thị là gì? Tình trạng bệnh ít người biết và nguyên nhân gây bệnh cũng không ngạc nhiên như thường gặp những tật khúc xạ về mắt, bệnh lác mắt, hai mắt không đều nhau bị chênh lệch, cùng với đó là nhiều nguyên nhân kết hợp gây ra bệnh.

Câu hỏi được nhiều bậc cha mẹ quan tâm vì thường gặp ở trẻ em do sự suy giảm thị lực ngay từ nhỏ, nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ tồn tại đến tuổi trưởng thành ảnh hưởng lớn đến đôi mắt của con bạn.

Nhuoc thi la gi, nguyen nhan va cach dieu tri ra sao? - Anh 2

Ảnh minh họa. Nguồn: Ảnh Internet

Bạn có thể kiểm soát bệnh nhược thị này nếu nhận diện và điều trị nguyên nhân gây bệnh càng sớm càng tốt khi trẻ còn nhỏ.

Nhược thị có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán và can thiệp kịp thời và hợp lý để cải thiện thị lực cho mắt. Nếu việc điều trị nhược thị được tiến hành càng sớm thì tỉ lệ phục hồi thị lực sẽ càng cao, thời gian điều trị sẽ ngắn hơn.

Nên bảo vệ mắt thường xuyên để không phải thắc mắc khi hỏi nhược thị là gì? Kết hợp với ăn uống và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho đôi mắt khỏe mạnh. Tránh những tổn hại gây ảnh hưởng đến mắt, khi thấy khó chịu cần phải đi thăm khám ngay để phát hiện và điều trị kịp thời.

N.A