Nhà vua Thái Lan vừa băng hà trị vì đất nước 70 năm, tiếp sau ông là 5 người đứng đầu các Hoàng gia có thời gian trên ngôi lâu nhất thế giới theo AFP.

Nhung vuong trieu tri vi lau nhat tren the gioi - Anh 1

1. Nữ hoàng Anh Elizabeth II, sinh ngày 21/4/1926, thừa kế ngai vàng vào ngày 6/2/1952 sau cái chết của cha mình là vua George VI. Trong ảnh, Nữ hoàng Anh đi bộ cùng với nhà vua Thái Lan vừa băng hà Bhumibol Adulyadej tại Bangkok năm 1972. (ảnh: AP)

Nhung vuong trieu tri vi lau nhat tren the gioi - Anh 2

Lễ mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth II hôm 11/6/2016. (ảnh: Getty)

Nhung vuong trieu tri vi lau nhat tren the gioi - Anh 3

2. Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, 70 tuổi, lên ngôi tháng 10/1967 sau khi cha ông thoái vị. Trong ảnh, Quốc vương đang làm lễ trong đám cưới của con trai ông. (ảnh: Reuters)

Nhung vuong trieu tri vi lau nhat tren the gioi - Anh 4

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah (trái) và cựu Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono mặc quân phục thị sát Không quân Indonesia năm 2008. (ảnh: Pinterest)

Nhung vuong trieu tri vi lau nhat tren the gioi - Anh 5

3. Quốc vương Oman Qaboos, 75 tuổi, lên ngôi 23/7/1970, được tôn sùng là một vị minh quân của quốc gia này. Trong ảnh, Quốc vương Oman nhận món quà của Nữ hoàng Anh trong chuyến thăm của bà đến Oman năm 2010. (ảnh: Getty)

Nhung vuong trieu tri vi lau nhat tren the gioi - Anh 6

Quốc vương Oman Qaboos trong lễ diễu hành của quân đội vào đúng năm ông lên ngôi 1970. (ảnh: AFP)

Nhung vuong trieu tri vi lau nhat tren the gioi - Anh 7

4. Nữ hoàng Margrethe II của Đan Mạch, 76 tuổi, lên ngôi năm 1972. Ảnh bà trong một sự kiện chuẩn bị cho đám cưới của Thái tử Frederik. (ảnh:'Getty)

Nhung vuong trieu tri vi lau nhat tren the gioi - Anh 8

Nữ hoàng Margrethe II tại Bát Tràng, Việt Nam năm 2010.

Nhung vuong trieu tri vi lau nhat tren the gioi - Anh 9

Vua Carl Gustaf của Thụy Điển lên ngôi vào năm 1973. Trong ảnh, ông và Hoàng hậu Silvia trong đám cưới của công chúa Victoria. (ảnh: wikipedia)

Nhung vuong trieu tri vi lau nhat tren the gioi - Anh 10

Vua Carl Gustaf dân dã tham gia một chương trình bảo vệ Loài tuần lộc. (ảnh: Getty)

Nhung vuong trieu tri vi lau nhat tren the gioi - Anh 11

Nhà vua Thái Lan vừa băng hà Bhumibol Adulyadej, trị vì 70 năm, được xem như vị cứu tinh của dân tộc vì đã cứu sống hơn 8,3 triệu người dân khi hạn hán kéo dài. Với người Thái Lan, ông chính là "linh hồn" và "trái tim" của họ. (ảnh: Reuters.)