Khỏa thân đi trộm, kẻ trộm gặp phải người quen cũ, ngủ quên khi ăn trộm, cạy két sắt nhưng quên lấy vàng... là những vụ trộm hài hước nhất Việt Nam.

Nhung vu trom hai huoc nhat Viet Nam - Anh 1

1. Tên trộm khoả thân để chui lọt lỗ cửa sổ
Lưu Mạnh Hải (sinh 1968, ở 4D58 Đồng Quốc Bình, Ngô Quyền, Hải Phòng) lượn quanh các khu tập thể ở phường Đồng Quốc Bình. Đến số nhà 12D58, hắn biết chủ nhà vừa bị bắt giữ nên hiện nhà không có người ở. Vậy là hắn cởi quần áo để chui lọt lỗ hổng cửa sổ rồi vào trong khua khoắng. Đúng lúc đó, cháu của chủ nhà đi chơi về phát hiện ra nên không mảnh vải che thân, Hải vẫn lao ra ngoài nhưng bị người dân tóm gọn.

Nhung vu trom hai huoc nhat Viet Nam - Anh 2

2. Trộm đúng nhà người quen cũ
Bị cáo Nguyễn Phương Bình (33 tuổi) chở bạn đi trộm nhưng “không may” là con chủ nhà lại biết mặt bị cáo do có thời gian ở gần nhà trọ với bị cáo. Vậy là cả hai nhanh chóng bị công an tóm gọn.

Nhung vu trom hai huoc nhat Viet Nam - Anh 3

3. Tên trộm ngủ quên cạnh giường cô chủ trẻ Tên trộm đột nhập nhà người dân bắt được gà, moi được ví tiền nhưng không trốn mà nằm lăn ra ngủ giữa nền nhà, bên cạnh chiếc giường, nơi cô chủ nhà trẻ tuổi đang ngủ.

Nhung vu trom hai huoc nhat Viet Nam - Anh 4

4. Gã trộm cạy két sắt nhưng quên lấy vàng
Hai người đàn ông này hẹn nhau lẻn vào một nhà dân cùng xã trộm cắp. Họ mang theo xà cầy cạy phá cửa và lấy được hơn một triệu đồng trong tủ hàng tạp hóa. Mở két sắt, thấy cọc tiền 500.000 đồng (theo lời khai bị hại khoảng 40 triệu) để phía ngoài, tên trộm chộp ngay rồi rời khỏi hiện trường mà không hay biết bên trong còn nhiều trang sức vàng có giá trị.

Nhung vu trom hai huoc nhat Viet Nam - Anh 5

5. Vụ trộm kì quặc xảy ra tại thành phố Bắc Giang, khi tên trộm lẻn vào nhà người dân định lấy trộm chiếc xe máy thứ hai. Cảm thấy đói, tên trộm tranh thủ rán trứng ăn cơm ngay tại gian bếp của gia chủ, sau đó trộm tiếp nhưng đã bị phát hiện.

Nhung vu trom hai huoc nhat Viet Nam - Anh 6

6. Trộm được xe có cả chìa khoá và giấy tờ, tên trộm ung dung chạy ra biển giữa trưa
Đối tượng trộm được chiếc xe trên đã điều khiển xe ra bãi cát ở khu vực biển Hòn Chồng. Vừa ra được một đoạn thì xe bị sụt cát, lún và sa lầy trên bãi cát. Tên này đã cố chạy xe ra khỏi điểm lún nhưng không được. Sợ bị lộ, kẻ trộm đã bỏ lại xe trên bãi biển để chạy thoát thân.

Trần Nhẫn