Bắt bạn quỳ, lột áo hay đập đầu vào tường… là những kiểu bạo lực học đường đáng báo động của một bộ phận teen.

Bắt cởi áo quay video trong lớp

Sự việc xảy ra vào tháng 11/2010, nhóm nữ học sinh lớp 8 trường THCS Mạch Kiếm Hùng, TP HCM bắt bạn gái cởi áo để quay video ngay tại lớp học.

Hành động bắt bạn cởi áo rồi quay video ngay tại lớp học. Ảnh chụp từ màn hình.

Video dài 5 phút 17 giây ghi lại cảnh nữ sinh bị một nhóm bạn chửi bới, bắt cởi áo, đánh đập ngay trong lớp học. Trong đồng phục học sinh, nhóm nữ sinh đã dồn bạn vào góc lớp, sau khi chửi bới, lăng mạ, nhóm này bắt nạn nhân quỳ xuống và ra lệnh “thích cởi áo hay thích ăn đòn”. Nạn nhân không còn cách nào khác đành cởi bỏ đồng phục và nội y trong sự hả hê của nhóm bạn đứng xem. Chưa đủ phấn khích, nhóm bạn này còn xông vào đấm đá túi bụi vào mặt và bụng và đổ chai nước suối lên đầu bắt nạn nhân quỳ xuống đất nói lời xin lỗi.

Video được phát tán rộng rãi và ngay lập tức công an quận 5 TP HCM vào cuộc điều tra. Nguyên nhân được xác định là có 5 người chơi chung nhóm nhưng khoảng thời gian gần đây nạn nhân thường hay liếc nhìn thiếu thiện cảm với một bạn trong nhóm nên các thành viên còn lại quyết định đánh hội đồng.

Lột áo bạn ngay trước cổng trường

Tháng 11/2012, nữ sinh tên Bình lớp 10C trường THPT Lê Văn Linh, Thọ Xuân, Thanh Hóa bị nhóm học sinh gồm 3 người làm nhục khi lao vào tát, túm tóc, đánh, lột quần áo, túm tóc trước cổng trường sau khi tan học.

Nữ sinh liên tục bị nhóm bạn giật tóc đánh đập, thậm chí xé rách cả áo. Ảnh chụp từ màn hình.

Video còn ghi lại cảnh nhóm học sinh này xé áo của nữ sinh kia trước sự chứng kiến, reo hò của nhiều người đứng xem xung quanh. Rất may sau đó, nạn nhân đã được giải cứu.

Theo điều tra, hai nữ sinh tham gia vào vụ việc trên gồm một bạn tên Huệ ở xã Xuân Hưng, học trường bổ túc văn hóa nhưng đã nghỉ, người còn lại là Lê Thị Thương, học lớp 11A1 học cùng trường. Nạn nhân là bạn Bình không hề quen biết những người trên và cũng không xảy ra mâu thuẫn gì. Người có mâu thuẫn là bạn ngồi sau xe của Bình, tưởng 2 người là bạn thân nên nên nhóm bạn kia đã xông vào đánh không cần biết đầu đuôi.

Bắt bạn quỳ gối giữa đường xin lỗi

Xuất hiện tháng 4/2013, video dài 20 giây ghi lại cảnh cảnh nữ sinh bị nhóm bạn bắt quỳ gối trên vỉa hè nơi đông người qua lại khiến nhiều người bức xúc về cách hành xử của học trò với nhau. Video được cho là của nhóm học sinh THPT ở miền Bắc.

Nam sinh tham gia 'trò chơi' này còn dùng tay giúi mạnh đầu cô bạn về phía trước. Ảnh chụp màn hình.

Nạn nhân là học sinh trong trang phục áo sơ mi trắng quỳ gối trước 4, 5 teen bắt nữ sinh xin lỗi với thái độ hả hê, khinh miệt. Đặc biệt video còn có sự xuất hiện của các nam sinh khi thẳng tay dúi đầu nạn nhân xuống đất cười khoái trá. Ngay lập tức hành động của nhóm học sinh này bị lên án, chỉ trích về thái độ đối xử thiếu văn hóa và mang tính chất bạo lực học đường.

Lột áo, ép bạn đập đầu vào tường

Mới đây nhất, video dài hơn 4 phút ghi lại sự việc một nhóm bạn “làm nhục” nữ sinh H.B.N, lớp 9B trường THCS Nông Trang Việt Trì, Phú Thọ. Sự việc xảy ra vào10h trưa ngày 28/5 tại buổi lễ tổng kết năm học của trường.

Làm nhục bạn bằng cách bắt lột áo, đập đầu vào tường. Ảnh internet.

Tại nhà vệ sinh của trường, một nhóm bạn đã cùng tham gia lăng mạ một nữ sinh bằng những hành động tàn nhẫn như thẳng tay chỉ trỏ vào mặt, vung tay tát thẳng vào nữ sinh không thương tiếc mặc dù nạn nhân đã quỳ gối xin lỗi. Chưa dừng lại ở đó, nhóm bạn này còn hành hạ nữ sinh kia bằng cách bắt cởi áo, đập đầu vào tường khiến người xem vô cùng bức xúc. Điều đáng nói là người ra lệnh “cởi áo ra” là một nam sinh của trường và cũng là người quay video này.

Theo điều tra ban đầu, nữ sinh hung hãn nhất tham gia đánh N tên Trà, không phải là học sinh của trường. Trà đã lợi dụng buổi tổng kết đông người để trà trộn vào đánh người. Chính Trà là người tung video này lên mạng. Nguyên nhân được xác định là do các nữ sinh nói xấu nhau nhưng chưa rõ giữa những đối tượng nào. Hiện tại nhà trường phối hợp với công an, gia đình nạn nhân để làm rõ vụ việc.