Những tên cướp này thường lợi dụng sơ hở của nhân viên hoặc chủ cửa hàng để ra tay trộm đi những chiếc laptop có giá trị.

Mới đây nhất là vụ cướp xảy ra vào ngày 15/10, tại một cửa hàng điện thoại ở Bình Thạnh, TPHCM. Lợi dụng lúc cửa hàng không có người, nam thanh niên vào trong lấy trộm đi chiếc laptop đang để trên bàn rồi tẩu thoát.

Vào khoảng 14h10p ngày 6/10 một vụ cướp laptop khác cũng xảy ra tại một quán cà phê ở tập thể Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội. Dù trong quán có người nhưng tên trộm vẫn ngang nhiên đi thẳng vào bên trong, lấy trộm đi chiếc Macbook để trên bàn rồi nhảy lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Nhung vu cuop giat laptop vo cung tao ton gay rung dong - Anh 1

Nam thanh niên vào tận quán cà phê lấy trộm đi chiếc laptop

Táo tợn nhất là vụ cướp laptop tại một shop thời trang trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TPHCM vào ngày 5/2.

Một người đàn ông mặc áo thun đen vào shop vờ mua hàng. Sau khi quan sát không có người, hắn bất ngờ tát mạnh vào mặt cô gái, bịt miệng rồi kéo vào phòng thay đồ rồi đánh cô gái đến khi bất tỉnh. Sau đó, hắn vội vàng lấy laptop bỏ vào chiếc túi rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Nhung vu cuop giat laptop vo cung tao ton gay rung dong - Anh 2

Cướp táo tợn đánh nữ nhân viên để trộm laptop

Có thể thấy tình trạng cướp giật laptop diễn ra ngày càng táo tợn. Chúng ngang nhiên thực hiện hành vi trộm cướp của mình ngay giữa ban ngày. Thậm chí còn thẳng tay đánh người, bất chấp tính mạng của người dân để cướp được tài sản.

T.L