Khi bố trí đồ đạc bên nên chú ý vì có không ít vật dụng kỵ đặt đối diện nhau trong nhà. Việc này có thể khiến tài vận của gia chủ đi xuống.

Nhung vat dung tuyet doi khong dat doi dien, keo tan gia bai san - Anh 1

Giường và gương soi là một trong những vật dụng kỵ đặt đối diện nhau trong nhà. Nếu gương chiếu thẳng vào đầu giường sẽ khiến người dùng giật mình, ảnh hưởng đến giấc ngủ và tinh thần.

Nhung vat dung tuyet doi khong dat doi dien, keo tan gia bai san - Anh 2

Giường ngủ rất kỵ đặt đối diện cửa phòng. Theo phong thủy, việc này sẽ dẫn tới sự suy sụy về sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ.

Nhung vat dung tuyet doi khong dat doi dien, keo tan gia bai san - Anh 3

Đầu giường và bếp đun tránh kê đối diện nhau. Bếp đun đặt trước phòng ngủ không tốt cho sức khỏe vì lửa bếp cháy, khói mỡ xông vào có thể sinh ra chứng bệnh đau tim.

Nhung vat dung tuyet doi khong dat doi dien, keo tan gia bai san - Anh 4

Phong thủy học cho rằng ống khói có thể khiến gia chủ khó sinh nở. Vì vậy, nên đặt giường ở vị trí không nhìn thấy ống khói.

Nhung vat dung tuyet doi khong dat doi dien, keo tan gia bai san - Anh 5

Đặt một tấm gương đối diện với các vị thần trong nhà là sự thiếu tôn trọng với họ. Gương thuộc về xung sát, sẽ chống đối thần linh. Vì vậy gương không nên để đối diện với tượng của các vị Thần.

Nhung vat dung tuyet doi khong dat doi dien, keo tan gia bai san - Anh 6

Gương đặt trước bàn học hay bàn làm việc có thể khiến người sử dụng bị phân tâm. Họ sẽ soi ngắm hình ảnh của mình nhiều hơn là học tập và làm việc.

Nhung vat dung tuyet doi khong dat doi dien, keo tan gia bai san - Anh 7

Hai chiếc gương đối diện nhau trong nhà sẽ khiến luồng khí xấu trong nhà luẩn quẩn, không thoát được ra ngoài.

Nhung vat dung tuyet doi khong dat doi dien, keo tan gia bai san - Anh 8

Bàn ăn không nên đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên. Nếu diện tích hẹp, nên đặt bàn ăn ra xa và lùi sang hai bên, tránh đặt bàn ăn và bàn thời trên cùng đường thẳng.

Nhung vat dung tuyet doi khong dat doi dien, keo tan gia bai san - Anh 9

Vị trí của tủ lạnh có ảnh hưởng lớn đến phong thủy chung của ngôi nhà. Tủ lạnh không được kê đối diện bếp nấu. Khí nóng của bếp và khí lạnh của tủ lạnh xung khắc mạnh mẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ.

Nhung vat dung tuyet doi khong dat doi dien, keo tan gia bai san - Anh 10

Tránh kê tủ lạnh đối diện cửa ra vào. Như vậy có thể khiến tài lộc của gia đình đi xuống.