(2Sao) – Đôi khi, để tăng tính hấp dẫn cho chương trình, để thể hiện bản thân, để gây chú ý với khán giả, những nhân vật của BNHV đã làm quá lên một số chuyện rất cỏn con.

Không đau ốm, bệnh tật, không phải thí sinh BNHV

Một trong những tình huống hay gặp nhất của các thí sinh BNHV các mùa là tình trạng đau ốm, bệnh tật. Gặp tai nạn trong khi luyện tập một môn thể thao phức tạp như dancesport là điều không tránh khỏi, ngay cả với các vũ công chuyên nghiệp. Có thể nói, chấn thương đã trở thành một phần của khiêu vũ và rõ ràng, những người tham gia phải “sống chung” với nó như một điều tất yếu. Một vũ công bị chấn thương, anh (chị) ta nếu không thể đến sàn đấu sẽ phải chấp nhận thua cuộc, nếu có thể đến sàn đấu thì vẫn im lặng dự thi trong khả năng của mình và cũng lặng lẽ chấp nhận kết quả bất kể nó ra sao. Trong bất kỳ một cuộc thi thuộc lĩnh vực nào, thí sinh ứng xử tương tự như vậy, trừ thí sinh BNHV.

So với nhiều cuộc thi khác, trong BNHV, các thí sinh được nói nhiều hơn về bài thi, phần luyện tập của mình. Khi có bệnh, họ cũng rất nhiệt tình chia sẻ với công chúng. Từ đau bụng tới đậu mùa, tới đau bao tử, tới trật khớp bong gân… đủ loại bệnh đều có thể xuất hiện với thí sinh của BNHV. BNHV 2011 thì có Thanh Thúy, Anh Khoa hơn một lần gặp sự cố vì dính dáng đến lý do sức khỏe. Năm nay, chỉ qua vài đêm thi, khán giả đã nghe Quách Ngọc Ngoan “giới thiệu” rằng bị đau bao tử và Minh Hằng thì có cả một clip dài phản ánh tình hình chấn thương nặng của cô.

Ai cũng biết đi thi, ngoài yếu tố tài năng còn rất cần đến sự may mắn. Ví như ở BNHV, ốm đau, bệnh tật hay chấn thương cũng là một điều không may mắn. Và thí sinh cần chấp nhận nó chứ không nên than thở rằng vì bị chấn thương nên gặp khó khăn nọ, rắc rối kia… Nhất là khi sự than thở, kể khổ ấy có ảnh hưởng không ít tới kết quả chấm điểm. Bởi vì trong một vài trường hợp, với những sự cố đến từ lí do sức khỏe của các thí sinh, giám khảo dường như cũng lỏng tay hơn khi cho điểm còn khán giả truyền hình thì cũng thương tình mà động viên thí sinh bằng một vài tin nhắn.

Thiết nghĩ thí sinh này gặp khó khăn vì bệnh tật hay chấn thương thì thí sinh khác có thể gặp khó khăn về chuyện riêng, gia đình… Những rắc rối đó không ai có thể so sánh. Bởi thế thí sinh BNHV nên để khán giả chấm điểm hoàn toàn dựa tr ên bài thi chứ không nên kể khổ để ít nhiều kiếm tìm sự nhân nhượng của người xem. Đó mới là cách chơi đẹp nhất!

Giám khảo khoe mẽ quá đà

Đó là trường hợp của giám khảo Việt Tú – người vừa ngồi ở ghế nóng đêm thứ 4 của BNHV. Trong mỗi phần nhận xét của mình, vị đạo diễn này đều phải đưa thêm dăm bảy thông tin ngoài lề và những thông tin này gần như không có chút liên quan nào tới cuộc thi BNHV. Ví như chuyện đôi giày của Lady Gaga, tỷ lệ giới của Việt Nam là những thông tin hoàn toàn không cần thiết với BNHV. Bên cạnh đó, anh còn nhiệt tình lăng xê các mối quan hệ của mình. Nào là một nghệ sĩ rất nổi tiếng nhắn tin cho tôi, nào là Thanh Hằng nói rằng, Dũng Khùng nhắn tin, đi show với Khắc Việt…

Thêm những thông tin ấy vào, khán giả chẳng hề thấy phục sự hiểu biết của Việt Tú, cũng chẳng đánh giá cao vị trí “cái rốn vũ trụ” của anh trong showbiz mà chỉ cảm thấy bực mình vì một cách "làm màu" quá lố và phản cảm mà thôi.

Trước BNHV, Việt Tú đã từng ngồi ở vị trí giám khảo của Cặp đôi hoàn hảo và cũng đã từng thể hiện phong cách khoe mẽ. Anh đã nhận được những phản ứng không tốt từ phía khán giả. Tuy nhiên, đạo diễn trẻ không hề rút kinh nghiệm và lần ra sân BNHV này, anh vẫn "chứng nào tật ấy".

Nguyệt Nhi