Monaco Yacht Show là một trong những triển lãm du thuyền lớn nhất thế giới, nơi quy tụ giới siêu giàu gặp gỡ để trao đổi mua bán.

Nhung Trien lam du thuyen 'khung' - noi gap go cua gioi sieu giau - Anh 1

Triển lãm du thuyền Monaco Yacht Show năm 2016 ghi nhận sự tham gia của 125 chiếc, trong đó 46 chiếc là siêu du thuyền. Đây cũng là nơi để người mua và người bán gặp nhau, thương thảo về những chiếc du thuyền có giá hàng triệu USD.

Nhung Trien lam du thuyen 'khung' - noi gap go cua gioi sieu giau - Anh 2

Khách sạn 5 sao Metropole Monte-Carlo chạy chương trình Sapphire Experience để những giới siêu giàu đến Monaco có thể gặp gỡ riêng người bán các du thuyền ở Monaco Yacht Show.

Nhung Trien lam du thuyen 'khung' - noi gap go cua gioi sieu giau - Anh 3

Loại phòng khách sạn cung cấp tùy thuộc vào số tiền khách chi cho chương trình Sapphire Experience. Trong hình là phòng Junior Suite Prestige có giá 5.243 USD cho 2 đêm.

Nhung Trien lam du thuyen 'khung' - noi gap go cua gioi sieu giau - Anh 4

Phòng cao cấp hơn là Suite Azur với 4 phòng riêng biệt thông nhau gồm: phòng khách, phòng ngủ, phòng thay đồ và phòng tắm, có giá lên tới 12.781 USD trong 2 đêm.

Nhung Trien lam du thuyen 'khung' - noi gap go cua gioi sieu giau - Anh 5

Monaco Yacht Show năm nay có 34.500 người tham dự. Tổng số 125 du thuyền có giá trị 3 tỷ USD. Nhiệm vụ của khách sạn là cung cấp thông tin và làm theo các yêu cầu của người mua.

Nhung Trien lam du thuyen 'khung' - noi gap go cua gioi sieu giau - Anh 6

Một chiếc du thuyền được định giá tùy thuộc vào chiều dài của nó. Thế nhưng ngày nay các nhà sản xuất không đưa ra mức giá cố định bởi còn dựa vào yêu cầu thay đổi của người mua.

Nhung Trien lam du thuyen 'khung' - noi gap go cua gioi sieu giau - Anh 7

Những chiếc du thuyền sang trọng tại Monaco Yatch Show có giá khởi điểm là 1 triệu USD/m, đưa tổng giá trị chiếc thuyền lên 78 triệu USD.

Nhung Trien lam du thuyen 'khung' - noi gap go cua gioi sieu giau - Anh 8

Tuy nhiên một triệu USD/m chỉ là giá khởi điểm, với những siêu du thuyền như Galactica Super Nova của nhà sản xuất Heesen, giá bán có thể lên tới 13 triệu USD/m. Chiếc du thuyền này có bể bơi vô cực, thác nước và cả bãi đáp trực thăng.

Nhung Trien lam du thuyen 'khung' - noi gap go cua gioi sieu giau - Anh 9

Khách hàng có thể yêu cầu bất kỳ thứ gì họ muốn, dù nó vô lý đến đâu. Chẳng hạn như một khách hàng trong năm nay đã chia sẻ rằng ông ta muốn một chiếc du thuyền có căn phòng riêng biệt trang bị ván trượt để ông ta có thể du lịch đến Địa Trung Hải...

Nhung Trien lam du thuyen 'khung' - noi gap go cua gioi sieu giau - Anh 10

Khách tham dự Monaco Yacht Show thường đến từ Nga, Anh, Italy, Mỹ và đa phần đều trên 40 tuổi.

Nhung Trien lam du thuyen 'khung' - noi gap go cua gioi sieu giau - Anh 11

Khách hàng đăng ký gói Sapphire Experience sẽ được tham dự những bữa tiệc VIP, gặp gỡ một số tên tuổi lớn trong giới quý tộc như Hoàng tử Monaco Albert II. Còn với những du khách muốn tham gia để chiêm ngưỡng du thuyền có thể mua vé vào cửa với giá 168 USD.