Những thứ này bình thường đã đủ khiến nhiều người phát hoảng, nay lại xuất hiện thình lình vào đúng lúc ngập đường, ai cũng chán chường, mệt mỏi.

Những trận mưa lớn mới đây không chỉ gây ngập đường mà còn gây xôn xao, hay đúng hơn là gây sốc, bởi khiến trăn và thằn lằn cỡ đại xuất hiện trên đường phố Kemang, Indonesia.

Nhung tran mua ngap duong ban trai qua da ghe u, it nhat ban con chua phai gap nhung thu nay - Anh 1

(Ảnh: Instagram/jktinfo)

Con trăn 3m này xuất hiện ở trước tòa nhà Colony ở Jalan Kemang Raya. “Nó bị cuốn tới đây bởi trận ngập lụt và chui ra từ một trong những miệng cống," Burhanuddin, một viên chức làm việc gần đó cho biết. Một số người nói rằng con trăn đã chết, nhưng theo Okezone, một nhân viên công trình công cộng đã bắt con trăn sau đó đã bán cho bảo vệ của một quán cà phê ở Kemang với giá 150.000 Rp (tương đương khoảng 250.000 VND).

Và không chỉ có trăn, một con thằn lằn dài 1m cũng được tìm thấy ở gần đó.

Nhung tran mua ngap duong ban trai qua da ghe u, it nhat ban con chua phai gap nhung thu nay - Anh 2

(Ảnh: Instagram/jktinfo)

Những đợt mưa bão trong năm 2016 ở châu Á (đặc biệt ở Đông Nam Á, Nam Á) được các nhà khí tượng học đánh giá thuộc hàng dữ dội nhất trong vòng nhiều năm qua, được tăng cường bởi hiện tượng El Nino. Không chỉ ở châu Á mà các nước Trung Đông, Bắc Phi, Bắc Mỹ cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Tổng hợp, theo instagram, jakarta.coconuts

Theo Luna / Trí Thức Trẻ