Báo Hải quan số 145 (2387) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 145 phat hanh ngay 4-12-2016 - Anh 1

Trang 1 số 145

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư: Cơ hội mở hơn cho người Việt Nam

Với tiềm lực từ thế hệ trẻ cùng việc bồi dưỡng kiến thức, nâng cao dân trí và sự chung tay của các cơ quan chức năng thì nếu nắm bắt được cơ hội, Việt Nam sẽ tạo được bước nhảy vọt trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (công nghiệp 4.0). Đây là nhận định của ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam trong buổi trao đổi với Báo Hải quan về cơ hội và thách thức trước cuộc rượt đuổi về công nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Sạch từ trang trại đến bàn ăn

Phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Với hàng loạt động thái tích cực từ cấp Trung ương, bộ, ngành tới sự “đồng hành” của các DN, thời gian qua không ít chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn từ nông trại đến bàn ăn được xây dựng, vận hành suôn sẻ, tạo thêm nhiều cơ hội cho người tiêu dùng tiếp cận với các sản phẩm an toàn.

Mới manh nha thị trường thực phẩm an toàn theo chuỗi

Bàn về phát triển thực phẩm an toàn theo chuỗi, chuyên gia nông nghiệp Hoàng Trọng Thủy cho rằng, dù đã có những biến chuyển tích cực, song xét theo “giá trị chuỗi” thì mọi thứ mới ở bước khởi đầu. Để mở rộng và phát triển cần có sự hợp tác căn cơ, hành động quyết liệt của các bộ, ngành, DN và người dân.

Xuất khẩu chè khởi sắc

Khác với sự ảm đạm trong suốt hai năm 2014, 2015 khi kim ngạch XK cả năm đều giảm so với cùng kỳ năm trước đó, năm nay, dù không có sự đột phá mạnh, song XK chè đã ghi nhận những dấu hiệu khởi sắc khi tăng trưởng tích cực hơn cả về khối lượng lẫn giá trị so với cùng kỳ năm 2015.

Nhà vườn Nhật Tân sẵn sàng tung đào Tết

Còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, nhiều nhà vườn tại Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đang tất bật công việc để có mùa đào Tết bội thu.

Sinh trắc học để đoán tương lai: Không nên tin vào lời quảng cáo

Sinh trắc học để biết khả năng não bộ, chỉ số thông minh và nghề nghiệp của trẻ đang thu hút nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, sau khi thực hiện sinh trắc học cho con mình kết quả có thực sự chính xác đến 90% hay giống như “xem bói trên máy tính” là câu hỏi đang được nhiều phụ huynh đặt ra.

Đội tuyển Việt Nam và chặng cuối AFF Cup 2016: Lấy lửa thử vàng...

Không tốn quá nhiều sức để vượt qua vòng đấu bảng, Tuyển Việt Nam chỉ còn cách mục tiêu chung kết 2 trận cầu nữa. Nhưng cũng tới lúc này, kỳ vọng của hàng triệu người hâm mộ còn lớn hơn thế.

OPEC chưa đủ lực đưa giá dầu về kỷ nguyên 100 USD/thùng

Hari Won - Nét riêng trong showbiz Việt

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS