Báo Hải quan số 142 (2384) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 142 phat hanh ngay 27-11-2016 - Anh 1

Trang 1 số 142

Sử dụng tượng Phật làm từ ngà voi là trái với giáo lý của đạo Phật

Thời gian qua, cơ quan Hải quan và các lực lượng chức năng đã phát hiện bắt giữ nhiều vụ buôn bán, vận chuyển ngà voi trái phép. Một trong những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng buôn lậu mặt hàng cấm này là nhu cầu sử dụng của một bộ phận dân cư trong khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam, vì cho rằng có ngà voi trong nhà là may mắn, đuổi tà ma... Hiện trên một số trang mạng xã hội rao bán tượng Phật bằng ngà voi và quảng cáo thổi phồng sai sự thật về vấn đề tâm linh. Hành vi này không những trái với quy định của pháp luật mà còn trái với cả giáo lý của đạo Phật. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã trao đổi cùng TS. Phạm Văn Dần, nhà nghiên cứu tôn giáo, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Số thu ngân sách của Hải quan chịu tác động lớn từ chuyển hướng thị trường nhập khẩu

Thị trường bất động sản: Minh bạch đến đâu?

Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam trong những năm gần đây đã có sự cải thiện đáng kể về tính minh bạch khi có nhiều chính sách quản lý của Nhà nước được ban hành nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những chủ thể tham gia vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, về tổng thể, sự minh bạch của thị trường vẫn đang ở mức thấp và cần tiếp tục được cải thiện để thị trường này phát triển lành mạnh và bền vững.

“Nhiễu loạn thông tin”

Ông Huỳnh Anh Dũng, Giảng viên Cao cấp Hội đồng chuyên gia BĐS (Hoa Kỳ) trả lời phỏng vấn của Báo Hải quan xung quanh vấn đề minh bạch thông tin trên thị trường BĐS hiện nay.

Giảm chi phí logistics để nâng sức cạnh tranh cho DN xuất nhập khẩu

Tại Diễn đàn Logistics Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Từ kế hoạch đến thực thi: Kết nối chuỗi giá trị toàn cầu” tổ chức tại TP.HCM ngày 24-11, các DN logistics hàng đầu, các chuyên gia logistics trong và ngoài nước, các cơ quan quản lý đã cùng bàn thảo để phát triển ngành Logistics, giảm chi phí dịch vụ, nâng sức cạnh tranh cho DN XNK.

Rau an toàn “thuê bao”

Một nhóm thanh niên trẻ khởi nghiệp đã triển khai mô hình trồng rau khá độc đáo, mới lạ với tên rau "thuê bao".

Những chuyến bay đêm

Khác với những sân bay quốc tế khác, Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh- Khánh Hòa chủ yếu tiếp nhận, làm thủ tục cho các chuyến bay xuất cảnh, nhập cảnh vào nửa đếm đến sáng sớm hôm sau, nên cán bộ, công chức nơi đây phải trực 24/24 giờ để làm thủ tục cho hành khách.

Tuyển Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2016: Giấc mơ 2008

Vẫn còn cách mục tiêu chung kết tới 3 trận đấu nữa, nhưng với những gì mà đội tuyển quốc gia đã thể hiện trên đất Myanmar, người hâm mộ Việt Nam có quyền mơ về cái kết giống như AFF Cup 2008 - Đánh bại Thái Lan để lên ngôi vô địch!

Lý do khiến phong trào cực hữu ở châu Âu gia tăng

Kỹ nghệ giảm cân trên sàn diễn

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS