Báo Hải quan số 139 (2381) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 139 phat hanh ngay 20-11-2016 - Anh 1

Trang 1 số 139

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Không dùng tiền thuế của dân xử lý các dự án nghìn tỷ thua lỗ

Sáng 17-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định như vậy trước Quốc hội (QH) liên quan đến chất vấn của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về phương án xử lý của Chính phủ đối với các dự án nghìn tỷ thua lỗ.

Nhận trách nhiệm chính là lời hứa trước cử tri

Chia sẻ với phóng viên Báo Hải quan, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Anh Trí, đoàn Hà Nội cho biết, trả lời chất vấn trước QH, các vị Bộ trưởng nhận trách nhiệm trước những vấn đề còn tồn tại, có thể coi đó chính là lời hứa trước QH, trước cử tri.

Đưa ô tô vào danh mục kinh doanh có điều kiện: Không phải là bảo hộ độc quyền

Chiều 17-11, thảo luận ở hội trường về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) ủng hộ bổ sung ngành, nghề sản xuất, lắp ráp, NK ô tô là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Đưa ô tô vào danh mục kinh doanh có điều kiện: Cân bằng lợi ích đại cục

Chính phủ đã có tờ trình trình Quốc hội về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục 4 Luật Đầu tư về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Trong số các ngành nghề được đề nghị bổ sung có thêm sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu xe ô tô. Đây là một vấn đề đang có nhiều ý kiến tranh luận. Một cuộc tọa đàm về nội dung này đã được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức (ngày 16-11-2016) với sự tham gia của ông Đặng Huy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), đại điện đơn vị soạn thảo luật; Ông Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội (UBKTQH), đại diện đơn vị thẩm tra dự án luật của Bộ KH&ĐT; Ông Lâm Chí Quang - Ủy viên Đoàn Chủ tịch của Tổng hội Cơ khí Việt Nam. Báo Hải quan lược ghi nội dung buổi tọa đàm.

Xa vời mục tiêu xuất khẩu 2016

Hết tháng 10, XK của nước mới chỉ đạt gần 144 tỷ USD, với mức tăng trưởng 7%, kém xa chỉ tiêu 10% đề ra từ đầu năm.

Xe hết “đát” tung hoành - Ngổn ngang hiểm họa

Trốn đăng kiểm, không đủ điều kiện an toàn kỹ thuật, song suốt thời gian qua, không ít xe ô tô hết niên hạn sử dụng (NHSD) vẫn ngang nhiên tham gia giao thông tại nhiều vùng miền, địa phương trên cả nước, đặt ra vô khối lo ngại về tình trạng mất an toàn giao thông.

Gắn trách nhiệm “người đứng đầu” sẽ dẹp được xe hết “đát”

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho rằng, muốn dẹp xe hết “đát”, các đơn vị liên quan cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 29/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là trong vấn đề gắn trách nhiệm “người đứng đầu”.

Đồ ăn uống, tiêu dùng trong bệnh viện: Giá "chát" vẫn phải mua

Theo phản ánh của một số người nhà bệnh nhân tại một số bệnh viện tuyến trên có hiện tượng “chặt chém” ở những hàng hóa, dịch vụ sinh hoạt phục vụ hằng ngày.

Triết lý giáo dục: Tư tưởng xưa vẫn là gốc rễ…

Trong phiên chất vấn trước Quốc hội ngày 16-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam có triết lý giáo dục nhưng không có những câu trích dẫn để thành kinh điển. Thực tế cho thấy, hiện các trường học vẫn đang lấy một số câu châm ngôn từ thời xa xưa để răn dạy học sinh. Nhưng với bối cảnh hiện nay, những câu châm ngôn này có còn phù hợp?

Khởi tranh AFF Cup 2016: Cơ hội nào cho Tuyển Việt Nam?

AFF Cup 2016 đã chính thức khởi tranh để đánh dấu chặng đường dài 20 năm của giải bóng đá số 1 Đông Nam Á. 20 năm của cái khu vực bị xem là "vùng trũng" trên bản đồ bóng đá thế giới mà ở đó tất cả đều muốn... ngoi lên đầu.

Câu chuyện “Gái nhảy" tuổi 40

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS