Báo Hải quan số 137 (2379) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 137 phat hanh ngay 15-11 - Anh 1

Hơn 900 nghìn tỷ đồng chi ngân sách Trung ương năm 2017

Sáng 14-11, với tỷ lệ 82,15% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2017.

Hải quan Việt Nam hướng tới APEC 2017

Để chuẩn bị cho năm Việt Nam là chủ nhà của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 2017, Hải quan Việt Nam đã chủ động thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động của Tiểu ban Thủ tục hải quan (SCCP) APEC 2017 tại Việt Nam.

Doanh nghiệp “ma” và vấn đề hậu kiểm

Hàng loạt vụ buôn lậu, gian lận thuế do cơ quan Hải quan phát hiện trong thời gian gần đây truy ra DN đứng tên nhập khẩu hàng hóa đều là DN “ma”, không hoạt động tại trụ sở đăng kí kinh doanh. Tình trạng này cho thấy vấn đề hậu kiểm DN thành lập còn bất cập, lỏng lẻo.

Bình Phước: Đối diện với buôn lậu thuốc lá gia tăng

Theo Cục Hải quan Bình Phước, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới đặc biệt là thuốc lá điếu trên địa bàn từ đầu năm đến nay có dấu hiệu gia tăng.

Hậu cổ phần hóa: Quản trị doanh nghiệp tiếp tục được đổi mới

10 tháng năm 2016 đã trôi qua, tuy tiến độ cổ phần hóa và thoái vốn tại DNNN chưa đạt như kỳ vọng nhưng một điểm đáng mừng được Bộ Tài chính đánh giá đó là quản trị DN đã và đang tiếp tục được đổi mới từ tổ chức, tài chính, vật tư, lao động đến khoa học công nghệ.

Mục tiêu lãi suất vẫn bị “ngáng chân”

Báo cáo đánh giá tổng quan thị trường tài chính 2016 của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho biết, hiện lãi suất cho vay bình quân khoảng 8,5% (trong khi vào tháng 12-2015 là 8,4%), lãi suất huy động bình quân khoảng 5% (vào tháng 12-2015 khoảng 4,5%). Như vậy, lãi suất trung bình trong năm 2016 đã có sự tăng cao hơn năm trước. Chính vì thế, nỗ lực giảm lãi suất là điều cần thiết để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Lạng Sơn: Thúc đẩy XK nông sản sang Trung Quốc

Trung Quốc là thị trường XK truyền thống, chiếm thị phần lớn trong XK nông, lâm, thủy sản của Việt Nam. Chỉ tính riêng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, 9 tháng đầu năm, kim ngạch XK các mặt hàng này đạt khoảng hơn 1,1 tỷ USD, chiếm 71,6% kim ngạch XK qua địa bàn.

Tìm vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Nhờ những chính sách đặc biệt hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, Việt Nam đang thu hút khá nhiều Quỹ đầu tư mạo hiểm trên khắp thế giới, nhờ đó, nhiều dự án đã thành công. Tuy nhiên, với không ít DN khởi nghiệp, việc tiếp cận và phát huy hiệu quả các nguồn quỹ đầu tư vẫn còn hạn chế.

Vốn cho hạ tầng giao thông: “Cửa” chưa đủ rộng

Nhu cầu lớn, ngân sách lại eo hẹp, vốn cho hạ tầng giao thông (HTGT) được xác định vẫn trông đợi chủ yếu vào các nguồn xã hội hóa, song với không ít vướng mắc đã và đang tồn tại, việc hút vốn cho giai đoạn tới không phải dễ dàng.

Lập sàn giao dịch vàng: Cần tính toán thận trọng để ngăn biến tướng

Các chuyên gia cho rằng, việc thành lập sàn giao dịch vàng là cần thiết, nhưng cần có tính toán thận trọng nhằm tránh xảy ra tình trạng biến tướng, làm rối loạn thị trường.

Châu Á cần chuẩn bị cho một trật tự thế giới mới

Các quyết định bất ngờ và gây sốc của cử tri Mỹ báo hiệu một thời kỳ biến động toàn cầu không thể lường trước, khi nước Mỹ được dẫn dắt bởi một vị Tổng thống đặc biệt nhất kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai với nhiều tuyên bố mâu thuẫn với các nguyên tắc nền tảng của trật tự thế giới vốn đã tồn tại hơn 70 năm.

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS