Báo Hải quan số 136 (2378) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 136 phat hanh ngay 13-11-2016 - Anh 1

Trang 1 số 136

Đề nghị bổ sung số xe, điện thoại vào danh mục tài sản công

Nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình với sự cần thiết ban hành Luật Quản lý, sử dụng tài sản công để đảm bảo công tác quản lý và nâng cao hiệu sử dụng tài sản công, nhưng đề nghị cần bổ sung, làm rõ một số nội dung liên quan đến phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng... Đáng chú ý, có đại biểu đề nghị quy định rõ trong Luật kho số xe, điện thoại là tài sản công.

Phát triển kinh tế phải gắn với kiểm soát quyền lực

"Từ xây dựng thể chế, quản lý, thành quả hay sai lầm…, tất cả đều xuất phát từ yếu tố con người. Nếu cứ để bộ máy cồng kềnh, con người làm việc thiếu trách nhiệm thì không thể tiến lên được". Đây là quan điểm của TS. Cao Sỹ Kiêm, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan về Nghị quyết số 05-NQ/TW Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương Đảng khóa XII về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Hàng đã thông quan, dán nhãn năng lượng thế nào?

Góp ý vào dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 07/2012/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định về dán nhãn năng lượng cho các phương tiện và thiết bị sử dụng năng lượng, Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) kiến nghị Bộ Công Thương quy định rõ việc dán nhãn năng lượng thực hiện sau khi hàng hóa đã lưu thông.

Chấp nhận chi phí cho công nghệ mới chống hàng giả

Hàng giả, hàng nhái luôn là vấn nạn và gây nhiều ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN Việt Nam. Vì thế, biện pháp phòng chống hữu hiệu là điều được các DN quan tâm.

Để hàng Việt “lội ngược dòng” vào ASEAN

Được đánh giá là thị trường XK lớn thứ 3 của Việt Nam, sau Mỹ và EU, nhưng XK của Việt Nam sang ASEAN còn khiêm tốn. Để thực hiện cú “lội ngược dòng” vào thị trường ASEAN, nhất là khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã hình thành, cả nhà quản lý cũng như DN cần phải nỗ lực hơn rất nhiều.

Xuất khẩu sang ASEAN cần có sự khác biệt

Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Quốc Phương, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) về những “nút thắt” của hàng Việt, DN Việt khi XK sang thị trường ASEAN.

Xuất khẩu gỗ: Có “sóng cả” nhưng vững “tay chèo”

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, song trong năm nay, nhờ sự linh hoạt chủ động từ chính các DN trong ngành, XK gỗ và sản phẩm gỗ vẫn ghi nhận kết quả tương đối khả quan, thậm chí tiếp tục “vượt mặt” kim ngạch XK dầu thô.

Nằm ghép bệnh viện ở tuyến trên: Chưa cải thiện!

Giảm quá tải bệnh viện, giảm nằm ghép tiến tới việc mỗi bệnh nhân được nằm một giường là chủ trương nhiều năm nay của ngành Y tế, song thực tế tại nhiều cơ sở, tình trạng nằm ghép vẫn diễn ra nghiêm trọng mà không có biện pháp cải thiện.

Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2016: Cứ vui đi đã...

Phải mất đến 17 năm, đội tuyển Việt Nam mới có thể đánh bại được Indonesia và dù chỉ là một trận giao hữu, thì cũng không thể phủ nhận rằng, thày trò huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đang có bước chạy đà ấn tượng trước thềm AFF Cup 2016.

Brexit sẽ bị trì hoãn đến sau 2020?

Đông Nhi đẳng cấp mới ở showbiz Việt

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS