Báo Hải quan số 135 (2377) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 135 phat hanh ngay 10-11 - Anh 1

Phấn đấu thu ngân sách gần 6,9 triệu tỷ đồng trong 5 năm

Đây là một trong những mục tiêu quan trọng của Kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia giai đoạn 2016- 2020 vừa được Quốc hội thông qua vào sáng 9-11.

Áp lực thu ngân sách những tháng cuối năm

Để hoàn thành dự toán (270.000 tỷ đồng), 2 tháng còn lại của năm 2016, ngành Hải quan phải thu 55.300 tỷ đồng (bình quân mỗi tháng phải thu 27.650 tỷ đồng), cao hơn 6.000 tỷ đồng so với bình quân thu đạt các tháng đầu năm (21.470 tỷ đồng).

Truy thu thuế công ty Tân Thành Đô gần 720 tỷ đồng

Sau gần 2 tháng thực hiện kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) tại trụ sở Công ty CP Tập đoàn Tân Thành Đô, Chi cục KTSTQ - Cục Hải quan TP.HCM đã ban hành Quyết định ấn định thuế truy thu gần 720 tỷ đồng tiền thuế đối với nhiều dòng xe ô tô nhập khẩu của công ty này.

Chống buôn lậu ở miền Tây mùa lũ muộn- Bài 2: An Giang: Đường lậu biến tướng

Tưởng chừng đường lậu không còn “đất sống” tại biên giới An Giang sau khi hàng loạt các vụ buôn lậu đường, chủ đầu nậu bị lực lượng chức năng bắt giữ, khởi tố, nhưng tình hình buôn lậu mặt hàng này lại tiếp tục biến tướng tinh vi hơn. Hàng loạt khó khăn đặt ra cho lực lượng chống buôn lậu của Hải quan An Giang.

Thu nợ: Thách thức đối với ngành Thuế

Nợ thuế là một thực trạng phổ biến hiện nay với nhiều nguyên nhân, mức độ và tính chất khác nhau. Nếu chỉ có sự vào cuộc của riêng ngành Thuế mà không có sự hỗ trợ của các ban, ngành khác như Kho bạc, Ngân hàng, Công an, Tòa án… thì nợ thuế sẽ tạo ra sự bất bình đẳng trong kinh doanh giữa những người nộp thuế, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu của ngân sách Nhà nước.

Rập rình ô nhiễm từ nhiệt điện than

Phát triển nhiệt điện than vẫn là giải pháp quan trọng đáp ứng nhu cầu năng lượng trong thời gian tới. Vấn đề đặt ra là phát triển phải bền vững.

“Nắn” lãi suất cho vay tiêu dùng

Sau một thời gian dài “lặng sóng”, dự thảo Thông tư hướng dẫn cho vay tiêu dùng của công ty tài chính được “tái khởi động” lấy ý kiến góp ý. Bản dự thảo này đã đưa ra nhiều quy định chặt chẽ hơn với kỳ vọng sẽ giúp ổn định thị trường cho vay tiêu dùng còn rất nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Sẽ xây dựng mô hình kết nối thông tin phục vụ quản lý hải quan

Chi cục trưởng chịu trách nhiệm nếu để DN "đao" giá

Trước thực trạng một số DN mới thành lập nhập khẩu ồ ạt các lô hàng với giá khai báo rất thấp rồi sau đó ngừng hoạt động, gây khó khăn cho công tác quản lý của hải quan, Cục Hải quan TP.HCM đã kiến nghị Tổng cục Hải quan một số giải pháp ngăn chặn.

Hoàn thuế Giá trị gia tăng đạt 96% dự toán

Dệt may, da giày lo tìm đơn hàng cho 2017

+Trump đắc cử Tổng thống Mỹ: Cử tri Mỹ đặt cược vào sự thay đổi

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS