Nếu bạn thường xuyên bị căng thẳng, stress thì hãy nghĩ tới những thực phẩm sau đây để bổ sung vào cơ thể kịp thời.

Các chuyên gia y tế đã đưa ra nhiều lời cảnh báo rằng căng thẳng là một yếu tố chính gây ra một số căn bệnh đáng ngại cho con người. Bài viết này sẽ cho bạn danh sách các loại thực phẩm nhất định mà bạn nên ăn khi đang căng thẳng.

Nhung thuc pham “than ky” giup ban giam cang thang tuc thi - Anh 1

Để “đánh bay căng thẳng ra khỏi cuộc sống, chúng ta nên bắt đầu bằng một vài thay đổi đơn giản trong lối sống, trong đó bao gồm cả việc đối mặt với các tình huống căng thẳng và để ý tới những loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày.

Cơ thể con người cần ít nhất 8 giờ ngủ mỗi ngày. Nếu không ngủ đủ, bạn sẽ trở nên mệt mỏi, cáu kỉnh và tâm tính thất thường. Tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả, đồng thời tiếp thêm năng lượng và sức sống cho cả ngày dài.

Kiểm soát bản thân bằng cách ăn các loại thực phẩm giúp giảm căng thẳng là biện pháp quan trọng và cần thiết cho bạn trong thời gian dài, sau đây là danh sách những thực phẩm “thần kỳ” đó.

Bột yến mạch

Nhung thuc pham “than ky” giup ban giam cang thang tuc thi - Anh 2

Bột yến mạch rất giàu magiê, giúp ổn định tâm trạng của chúng ta. Nó cũng đã được chứng minh là làm tăng nồng độ serotonin, làm cản trở sự chán nản do căng thẳng.

Nhung thuc pham “than ky” giup ban giam cang thang tuc thi - Anh 3

Hãy ăn cá khi bạn đang căng thẳng bởi thực phẩm này rất giàu axit béo, omega-3, vitamin D và vitamin B. Tất cả những thứ này đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa trầm cảm, thay đổi tâm trạng thất thường và giúp làm giảm căng thẳng.

Thực phẩm giàu probiotic tốt cho đường ruột

Nhung thuc pham “than ky” giup ban giam cang thang tuc thi - Anh 4

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng vi khuẩn đường ruột có ảnh hưởng đến tâm trí của con người. Do đó, hãy bổ sung những thực phẩm giàu probiotics nếu bạn đang căng thẳng để cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn có thể xử lý cảm xúc của mình tốt hơn. Những thực phẩm giàu probiotic là sữa chua, tảo, kim chi…

Rau xanh

Nhung thuc pham “than ky” giup ban giam cang thang tuc thi - Anh 5

Khi căng thẳng, bạn hãy ăn những loại rau có lá màu xanh bởi chúng rất giàu vitamin B và folate – giúp cải thiện tâm trạng và ngăn ngừa trầm cảm.

Sôcôla đen

Nhung thuc pham “than ky” giup ban giam cang thang tuc thi - Anh 6

Sôcôla đen cũng là một loại đồ ăn khiến tâm trạng của chúng ta tốt hơn và nó cũng là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người.

Mộc Trà

Nhung thuc pham “than ky” giup ban giam cang thang tuc thi - Anh 7

10 siêu thực phẩm "thần thánh" giúp kiểm soát cholesterol trong mùa đông

Nhung thuc pham “than ky” giup ban giam cang thang tuc thi - Anh 8

Ăn những thực phẩm này sẽ khiến bạn nhanh già

Nhung thuc pham “than ky” giup ban giam cang thang tuc thi - Anh 9

4 thực phẩm tuyệt đối không nên ăn sau tuổi 30

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900