Nhiều loại thực phẩm nấu với bí đỏ cực bổ dưỡng dành cho các bé và đơn giản, dễ làm đối với các mẹ.

Nhung thuc pham nau voi bi do sieu bo duong - Anh 1

Bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ máu rất tốt đối với trẻ, đặc biệt là các bé trong giai đoạn ăn dặm. Dưới đây là một vài loại thực phẩm nấu với bí đỏ phổ biến, bổ dưỡng, các mẹ có thể tham khảo cách nấu cho con.

Nhung thuc pham nau voi bi do sieu bo duong - Anh 2

Canh bí đỏ nấu tôm: Canh này rất thơm ngon và bổ dưỡng với các bé vì tôm giúp cung cấp nhiều canxi đáp ứng được nhu cầu phát triển của cơ thể nhất là với các bé dưới 5 tuổi.

Nhung thuc pham nau voi bi do sieu bo duong - Anh 3

Ở giai đoạn ăn dặm, các mẹ có thể nấu cháo tôm bí đỏ cho các bé. Cháo bí đỏ nấu tôm là một món dễ ăn với các bé và vẫn đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

Nhung thuc pham nau voi bi do sieu bo duong - Anh 4

Cháo bí đỏ nấu thịt bò phô mai: Đây là món ăn rất bổ dưỡng vì hàm lượng protein và đạm có trong thịt bò là rất lớn. Phô mai khiến món ăn có mùi vị thơm ngon, dễ ăn hơn cho các bé.

Nhung thuc pham nau voi bi do sieu bo duong - Anh 5

Cháo lươn bí đỏ: Trong lươn có vitamin A, B1, B6, kali và đặc biệt là chất sắt, một chất bổ máu rất quan trọng với các bé trong độ tuổi ăn dặm vì giai đoạn này cơ thể các bé cần nhiều sắt để sản xuất ra ngày càng nhiều máu hơn.

Nhung thuc pham nau voi bi do sieu bo duong - Anh 6

Cháo bí đỏ nấu với lê, đào: Trong lê, đào và các loại hoa quả nói chung có chứa rất nhiều nước và chất xơ giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa cho bé và chống táo bón.

Nhung thuc pham nau voi bi do sieu bo duong - Anh 7

Cháo bí đỏ nấu chuối: Một món cháo đặc cực bổ dưỡng vì chuối được xếp vào hàng siêu hoa quả cung cấp cực nhiều dưỡng chất quan trọng cho bé.

Nhung thuc pham nau voi bi do sieu bo duong - Anh 8

Canh bí đỏ nấu xương: Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng với các bé. Các chất bổ dưỡng quan trọng trong món này phải kể đến canxi, sắt, magiê...

Nhung thuc pham nau voi bi do sieu bo duong - Anh 9

Canh bí đỏ nấu lạc (đậu phộng): Trong lạc có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là lạc có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể giúp phòng chống béo phì cho bé.

Tuấn Anh (tổng hợp)