Ngoài căng thẳng do áp lực công việc, thì bụi bẩn và ô nhiễm môi trường cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều phụ nữ mắc nhiều bệnh, trong đó có bệnh ung thư vú.

Nhung thuc pham co the ngua ung thu vu - Anh 1

Tỏi chứa allium giúp ngừa ung thư vú

Có nhiều cách để ngăn ngừa ung thư vú, trong đó việc lựa chọn thực phẩm hằng ngày có vai trò rất quan trọng, theo boldsky.

Hạt lanh. Hạt lanh là loại thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú, vì chúng rất giàu omega-3 axit béo giúp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển ở vùng vú.

Tỏi. Khi ăn tỏi thường xuyên, bạn có thể ngăn ngừa ung thư vú, vì tỏi đi kèm với một hợp chất chống ung thư gọi là Allium, rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư.

Lựu. Thực phẩm khác có thể ngăn ngừa ung thư vú là lựu, vì nó rất giàu polyphenol - hợp chất rất giàu chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư.

Rau. Các loại rau lá xanh như rau chân vịt có chứa chất xơ, vitamin B, chất phytochemical, chất diệp lục,… tất cả khoáng chất này đều có khả năng chống ung thư.

. Một cách tự nhiên để ngăn ngừa ung thư là cho cá vào chế độ ăn uống thường xuyên, vì cá rất giàu vitamin B12 và axit béo omega-3 có thể kiềm chế tăng trưởng ung thư.

Trà xanh. Như chúng ta biết, trà xanh là loại thực phẩm cực kỳ khỏe mạnh và rất giàu chất chống oxy hóa mang lại lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm phòng ngừa ung thư vú.

Củ nghệ. Củ nghệ là một loại gia vị cổ có thể ngăn ngừa ung thư vú, vì nó có chứa một hợp chất mạnh mẽ được gọi là curcumin.

Ngọc Lam