Để ngăn ngừa bệnh ung thư trước khi quá muộn, chúng ta cần thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày.

Trong thời đại ngày nay, ung thư là căn bệnh gây tử vong nhiều nhất. Thực phẩm là một trong những điều quan trọng mà chúng ta cần phải quan tâm để ngăn ngừa ung thư hay bất kỳ loại bệnh nào. Thay đổi thói quen ăn uống sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa căn bệnh này.

Dưới đây là những thực phẩm có thể gây ung thư, chúng ta nên tránh hoặc hạn chế:

Thức ăn có lượng muối cao

Lượng muối nhiều trong đồ ăn có khuynh hướng ăn mòn dạ dày, dễ gây ung thư. Bởi vậy, các bác sĩ khuyến cáo nên cắt giảm lượng muối trong bữa ăn để làm giảm nguy cơ bị ung thư.

Nhung thuc pham co the gay ung thu, ban nen tranh hoac han che - Anh 1

Những thực phẩm có thể gây ung thư, bạn cần tránh hoặc hạn chế.Trong đó, thói quen ăn mặn không chỉ không tốt cho sức khỏemà còn có thể khiến bạn bị ung thư.

Đồ uống có ga

Đây là một trong những loại thực phẩm có thể gây ung thư. Các thành phần độc hại có trong đồ uống có ga như: chất hoá học, phẩm màu... không tốt cho sức khỏe. Nó không chỉ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ các thực phẩm khác mà còn có thể khiến bạn mắc bệnh nguy hiểm.

Nhung thuc pham co the gay ung thu, ban nen tranh hoac han che - Anh 2

Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn vì tiện dụng. Nhưng trên thực tế, trong đó chứa chất dễ gây ung thư nhiều nhất so với tất cả các loại thực phẩm khác.

Bạn nghĩ rằng, thực phẩm đóng hộp có thể gây ung thư vì chất bảo quản thực phẩm, nhưng điều này là sai. Nguyên nhân thực sự là vật liệu sử dụng để sản xuất các lon (vỏ hộp) này là bisphenol-A hoặc BPA. Các nghiên cứu cho thấy rằng BPA có khả năng thay đổi cấu trúc gen trực tiếp liên quan đến nguyên nhân gây ra ung thư.

Nhung thuc pham co the gay ung thu, ban nen tranh hoac han che - Anh 3

Chất làm ngọt nhân tạo

Một số chất làm ngọt nhân tạo được sử dụng phổ biến nhất là sacarit, aspartam, cyclamate... Trong khi saccharine có thể gây ra ung thư bàng quang, aspartame có thể là nguyên nhân gây ra u não.

Nhung thuc pham co the gay ung thu, ban nen tranh hoac han che - Anh 4

Bột mì trắng

Sản phẩm này không chỉ được chế biến từ lúa mì. Trong quá trình sản xuất nó được tẩy trắng bằng khí clo. Khí clo với lượng glycemic cao, có thể dễ dàng gây ra bệnh tiểu đường, thúc đẩy sự lây lan của các tế bào ung thư.

Nhung thuc pham co the gay ung thu, ban nen tranh hoac han che - Anh 5

Rượu mạnh

Các nghiên cứu cho thấy có mối liên giữa việc uống rượu và sự phát triển của nhiều loại ung thư khác nhau. Uống nhiều rượu có thể dẫn đến các bệnh như: ung thư gan, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư cổ họng...

Nhung thuc pham co the gay ung thu, ban nen tranh hoac han che - Anh 6

Theo An Nhiên/Giadinhvietnam