Những cặp thực phẩm dưới đây sẽ giúp cải thiện sức khỏe, hạn chế bệnh tật khi được ăn kết hợp với nhau.

Nhung thuc pham an cung nhau se han che ung thu tot nhat - Anh 1

Cà chua & Gan động vật: Gan là nguồn cung cấp lý tưởng cho những ai thiếu sắt. Nhưng sắt không thể hấp thụ tốt trong cơ thể nếu như thiếu vitamin C.

Nhung thuc pham an cung nhau se han che ung thu tot nhat - Anh 2

Rau củ & Sữa chua: Chất xơ trong rau củ sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi trong sữa chua và tăng tối đa lượng vitamin.

Nhung thuc pham an cung nhau se han che ung thu tot nhat - Anh 3

Trà xanh & Chanh: Vitamin C sẽ tăng hiệu quả của catechin trong trà xanh – chất có tác dụng tăng tuổi thọ và cải thiện hệ miễn dịch.

Nhung thuc pham an cung nhau se han che ung thu tot nhat - Anh 4

Thịt & Cây hương thảo: Thịt là nguồn cung cấp protein quan trọng, tuy nhiên nếu nướng hay chiên có thể dẫn đến sự hình thành các hợp chất gây ung thư. Cây hương thảo có chứa các chất chống oxy hóa sẽ ngăn chặn sự hình thành các chất gây hại này.

Nhung thuc pham an cung nhau se han che ung thu tot nhat - Anh 5

Ngũ cốc & Nước cam: Ngũ cốc kết hợp với nước cam vắt giúp chúng ta cải thiện hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất thải và độc tố.

Nhung thuc pham an cung nhau se han che ung thu tot nhat - Anh 6

Cà chua & Dầu oliu: Cà chua có lycopene – một chất tăng cường sức khỏe tim mạch rất tốt. Hơn nữa, chất này còn ngăn ngừa xơ vỡ động mạch và sự hình thành các khối u ác tính. Chất này sẽ được hấp thụ tốt hơn khi kết hợp với dầu oliu.

Nhung thuc pham an cung nhau se han che ung thu tot nhat - Anh 7

Rau mùi & Chanh: Sắt chứa trong loại rau mùi sẽ thúc đẩy sự hấp thụ vitamin C có trong chanh.

Nhung thuc pham an cung nhau se han che ung thu tot nhat - Anh 8

Quả bơ & Rau chân vịt: Rau chân vịt có chứa nhiều vitamin A cùng lutein, tác động thúc đẩy sự hấp thụ chất béo thực vật hữu ích có trong quả bơ giúp cơ thể cải thiện đáng kể hệ tiêu hóa.

Nhung thuc pham an cung nhau se han che ung thu tot nhat - Anh 9

Táo & Chocolate: Chất quercetin chống oxy hóa cùng các catechin enzim có trong táo sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, kích thích hoạt động của não bộ, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc ung thư.

Nhung thuc pham an cung nhau se han che ung thu tot nhat - Anh 10

Thịt lợn & Cải tí hon: Trong thịt lợn có chứa Selen, một chất ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, khi kết hợp với chất sulforaphane có trong bắp cải tí hon, hiệu quả của Selen tăng lên đến 13 lần.

Theo Mạnh Cường/VOV