Khi con ốm, mẹ tuyệt đối không nên cho bé ăn những thứ này nếu không bé sẽ khó hồi phục hơn.

Nhung thu me tuyet doi khong cho con an khi con om - Anh 1

Các mẹ thường rất lo lắng và tỏ ra chiều con hơi thái quá khi cho con ăn những món bé thích khi con ốm, tuy nhiên,không phải món ăn nào cũng có tác dụng tốt với cơ thể bé khi ốm.

Nhung thu me tuyet doi khong cho con an khi con om - Anh 2

Đồ ăn có chứa nhiều đường sẽ làm giảm sức đề kháng của bé và khiến cơ thể bé nóng hơn, lâu hạ sốt hơn. Đường không tốt cho bé khi ốm mặc dù đây là món khoái khẩu của nhiều bé và nhiều bậc phụ huynh sót con vẫn cố chiều theo sự đòi hỏi của con.

Nhung thu me tuyet doi khong cho con an khi con om - Anh 3

Trà cũng là món đồ uống cấm kỵ khi bé ốm. Trà có tác dụng kích thích não bộ khiến bé tăng nhiệt độ và làm mất tác dụng của một vài loại thuốc hạ sốt khi vào trong cơ thể bé.

Nhung thu me tuyet doi khong cho con an khi con om - Anh 4

Nhiều mẹ hay cho bé ăn đồ ăn cay, nóng khi ốm nhưng điều này lại hoàn toàn sai lầm vì ớt cay sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể bé và khiến cơ thể bé mất nước nhanh hơn. Những món gia vị tương tự như hạt tiêu, tương... cũng cần tránh tối đa.

Nhung thu me tuyet doi khong cho con an khi con om - Anh 5

Nhiều bé khi ốm hay đòi ăn những món khoái khẩu của mình đặc biệt là gà rán. Nhưng đây lại là món ăn gây khó tiêu, mệt mỏi với bé. Khi bị ốm, hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động rất yếu và món ăn thích hợp nhất cho trẻ lúc này là cháo, bột...

Nhung thu me tuyet doi khong cho con an khi con om - Anh 6

Những món nhiều muối, nguội như xúc xích, dăm bông hay thịt xông khói là những món ăn không tốt cho bé khi ốmvì sẽ khiến cơ thể bé tốn nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa những món ăn này.

Nhung thu me tuyet doi khong cho con an khi con om - Anh 7

Trong trứng chứa nhiều protein và các vitamin tốt cho trẻ nhưng bé ăn trứng khi sốt sẽ khiến cơ thể nóng lên, khó tỏa nhiệt hơn dẫn đến tình trạng lâu hạ sốt hay thậm chí là sốt cao hơn ở trẻ.